Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

VƯƠNG HÃN - Theo Nhịp sống Việt

Nguyễn Thanh Tùng, từ chàng trai trẻ bị ung thư xương nay đã trở thành cầu thủ chuyên nghiệp VBA

10-09-2019 - 20:21 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Chàng trai nghị lực của bóng rổ Việt Nam, Nguyễn Thanh Tùng đã hoàn thành giấc mơ trở thành cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp của mình khi được Cantho Catfish trao cho bản hợp đồng chuyên nghiệp 1 ngày đầu tiên trong lịch sử VBA.

Hẳn những người hâm mộ của VBA đã không lạ lẫm gì với bạn Nguyễn Thanh Tùng, nhân vật chính trong câu chuyện về tình yêu bóng rổ mãnh liệt và căn bênh ung thư xương quái ác.

Tùng đã phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác trong một thời gian dài.

Từ cậu bé năng động và nhiệt huyết, căn bệnh ung thư xương quái ác đã cướp đi tất cả của em. Tùng đã phải trải qua ca phẫu thuật mổ thay khớp gối và phải trải qua hàng loạt buổi truyền hoá chất đắt đỏ tại bệnh viện. Tuy nhiên vì điều kiện kinh tế khó khăn, gia đình Tùng đã không còn đủ khả năng để tiếp tục phẫu thuật. Trước câu chuyện cảm động trên, Tùng đã nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ cá nhân cho tới các tổ chức và cả các đội bóng tại VBA như Thang Long Warriors, Hochiminh City Wings, Cantho Catfish... Thậm chí cả VBA cũng có những hoạt động tích cực nhằm động viên và hỗ trợ Tùng vượt qua khó khăn này.

Nhờ sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng bóng rổ Việt Nam, hiện tại sức khỏe của Tùng đang tiến triển rất tốt và em cũng rất lạc quan để tiếp tục chiến đấu với căn bệnh. Gia đình Tùng chia sẻ, mong em sớm hồi phục và có thể quay lại với việc học tập đặc biệt hơn là niềm đam mê với trái bóng cam còn dang dở.

a

Sau khoảng thời gian dài điều trị, Tùng đã có thể trở lại với VBA.

Nhằm động viên Tùng trong cuộc chiến khó khăn của bản thân, đội bóng mà em yêu thích – Cantho Catfish đã có hành động đẹp để giúp Tùng trong công cuộc chống lại căn bệnh ung thư quái ác. Đó là giúp em hoàn thành giấc mơ thuở bé, trở thành một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp.

Theo tìm hiểu của Sport5, "Cá Basa" đã ký hợp đồng chuyên nghiệp có thời hạn 1 ngày với chàng trai trẻ người Hòa Bình và biến anh trở thành cầu thủ chuyên nghiệp trong ngày hôm nay. Tùng sẽ tham gia Game 2 VBA Finals với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp của Cantho Catfish như em từng mong ước.

2

Tùng đã hoàn thành giấc mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của mình.

Hy vọng Tùng sẽ có những trải nghiệp thú vị và đáng nhớ trong trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình. Đây cũng sẽ là nguồn động lực to lớn để em tiếp tục cuộc chiến với căn bệnh ung thư của mình. Chúc Tùng mau chóng bình phục và sớm trở lại với bóng rổ và cuộc sống hằng ngày.

Ảnh: Huy Phạm

 

tác giả

VƯƠNG HÃN - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận