Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

NBA suýt rơi vào tình trạng báo động khi một cầu thủ Sacramento King "dương tính giả" với Covid-19

02-08-2020 - 07:51 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù đã được xác nhận âm tính với Covid-19, nhưng cầu thủ này vẫn phải chịu cách ly trong vòng 2 ngày theo quy định của NBA.

Hiện tại, giải đấu diễn ra tại khu cách ly ở Orlando đã trôi qua được 2 vòng đấu với những kết quả tích cực trong công tác phòng chống dịch bệnh của NBA. Những quy định gắt gao là lý do khiến giải đấu đã trải qua một thời gian dài không có ca dương tính với Covid-19.

Thế nhưng, một kết quả xét nghiệm gần đây cho thấy một cầu thủ Sacramento Kings có dấu hiệu nhiễm Covid-19 ngay trong khu phức hợp thể thao ESPN Wide World. Cầu thủ này đã được cách ly ngay lập tức để tiến hành theo dõi và điều trị.

NBA suýt rơi vào tình trạng báo động khi một cầu thủ Sacramento King "dương tính giả" với Covid-19 - Ảnh 1.

Một cầu thủ Sacramento Kings được cho là có kết quả "dương tính giả" với Covid-19 trong những ngày vừa qua.

Tuy nhiên, những kết quả xét nghiệm tiếp theo đều cho ra kết quả âm tính và cầu thủ của Sacramento Kings đã phải trải qua 2 ngày trong phòng cách ly. Theo ký giả uy tín của ESPN, ông Adrian Wojnarowski cho biết cầu thủ này đã ra sân trong trận thua 120-129 của Kings trước San Antonio Spurs vào ngày 1/8 vừa qua (giờ Việt Nam).

Trường hợp trên cho thấy NBA đã phản ứng rất nhanh khi có một trường hợp nghi nhiễm Covid-19 được xác định trong khu cách ly ở Orlando. Quy định của giải đấu cũng nêu rõ, nếu đó là trường hợp "dương tính giả", cầu thủ cũng sẽ phải trải qua 2 ngày cách ly với hàng loạt những cuộc xét nghiệm gắt gao để kiểm chứng, trước khi có thể quay trở lại tập trung cùng các đồng đội.

NBA suýt rơi vào tình trạng báo động khi một cầu thủ Sacramento King "dương tính giả" với Covid-19 - Ảnh 2.

NBA đã và đang làm rất tốt trong việc phòng chống đại dịch xâm phạm vào khu cách ly ở Orlando.

Tuy nhiên, những trường hợp "báo động giả" kể trên sẽ khiến các đội bóng chịu tổn thất lực lượng, nhất là khi mùa giải bước vào giai đoạn Playoffs. Nhưng đây là những việc cần phải làm để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn cho các cầu thủ và HLV ở khu cách ly.

Mặc dù NBA đã và đang làm rất tốt trong công tác phòng chống đại dịch Covid-19 cho đến thời điểm hiện tại, nhưng họ không được phép chủ quan bất kỳ lúc nào. Chỉ một sai lầm nhỏ nhất, nhiều khả năng cả mùa giải 2019-2020 sẽ bị hủy bỏ hoàn toàn.