Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League

11-04-2019 - 08:50 AM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Quả bóng chạm người Luke Shaw nảy vào lưới đã khiến MU phải chịu kỷ lục "đốt đền" nhiều nhất lịch sử Champions League.


MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League - Ảnh 1.

Pha phản lưới nhà của Luke Shaw là lần thứ 8 mà một cầu thủ MU đá phản lưới nhà tại Champions League - nhiều nhất lịch sử giải đấu.

MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League - Ảnh 2.

Wes Brown và Phil Jones là hai cầu thủ MU phản lưới nhiều nhất ở Champions League với cùng 2 lần. Chung cảnh với bộ đôi kể trên là Ivan Helguera, Sergio Ramos (Real) và Gerard Pique (Barca) đều hai lần đốt lưới nhà. Barca, Chelsea và Real là những đội hưởng lợi nhiều nhất từ bàn phản lưới ở Champions League/Cúp C1. Mỗi đội có 14 bàn nhờ đối thủ phản lưới.

MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League - Ảnh 3.

Cả trận đấu với Barca, MU không tung ra được bất cứ cú sút trúng đích nào. Kể từ năm 2005, họ mới lặp lại thành tích tồi tệ này tại Champions League.

MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League - Ảnh 4.

Không cầu thủ MU nào có nhiều pha qua người (2) và tranh chấp tay đôi thành công (3) như Mc Tominay. Sao trẻ tranh chấp thành công 100%, tắc bóng thành công 100%. Đây là cầu thủ chơi tốt nhất bên phía MU, góp phần hạn chế sức mạnh của Messi.

MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League - Ảnh 5.

Tiền vệ Fred sở hữu những con số thống kê ấn tượng nhất bên phía MU. Anh chạm bóng nhiều nhất trên sân bên phía MU (90), chuyền nhiều nhất (74), đoạt bóng nhiều nhất (15). Trong tất cả đối thủ mà Barca đã đối đầu mùa này ở Champions League, Fred là cầu thủ đoạt bóng nhiều nhất.

MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League - Ảnh 6.

Ở trận còn lại, Juventus bị Ajax cầm hòa 1-1. Người ghi bàn cho Ajax lại là Ronaldo. Siêu sao 34 tuổi đã có 8 bàn vào lưới đội bóng của Hà Lan. Ajax là con mồi yêu thích thứ ba của Ronaldo ở đấu trường lớn nhất thế giới cấp CLB. Xếp trên là Juventus và Bayern Munich, mỗi đội lần lượt bị CR7 ghi 10 bàn và 9 bàn.

MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League - Ảnh 7.

Pha làm bàn vào lưới Ajax nâng tổng bàn thắng bằng đầu của Ronaldo ở Champions League lên con số 23. Đây là kỷ lục của giải đấu.

MU lập một kỷ lục tệ nhất lịch sử Champions League - Ảnh 8.

Ronaldo đã có 64 bàn chỉ tính riêng ở vòng đấu loại trực tiếp Champions League. Thành tích của Ronaldo bằng cả 2 người xếp sau anh cộng lại: Messi 42 bàn + Thomas Mueller 21 bàn.

Barcelona 1-0 Man Utd | Luke Shaw phản lưới nhà

Ronaldo tỏa sáng, Juventus giành lợi thế trước Ajax

tác giả

NGUYỄN ANH DŨNG

Bình luận