Chọn giải đấu

Top trận đấu

Lộ diện HLV trưởng của Nha Trang Dolphins tại VBA 2020: Nghi ngại với bản lý lịch chưa có kinh nghiệm trên ghế nóng

25-02-2020 - 20:04 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Nha Trang Dolphins đã có bước đi đầu tiên chuẩn bị cho mùa giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam 2020.

Là đội bóng mới được thành lập trong năm thứ 5 của VBA, Nha Trang Dolphins đang là tâm điểm gây chú ý của người hâm mộ. Mới đây nhất, trên trang chủ của đội bóng đã công bố vị HLV trưởng của mình tại VBA 2020, HLV Ryan Marchand.

Lộ diện HLV trưởng của Nha Trang Dolphins tại VBA 2020: Nghi ngại với bản lý lịch chưa có kinh nghiệm tại ghế nóng - Ảnh 1.

HLV Ryan Marchand chính thức đảm nhiệm vị trí dẫn dắt đội bóng Nha Trang Dolphins tại VBA 2020.

Ở mùa giải đầu tiên của mình, đội bóng tới từ thành phố biển Nha Trang đã quyết định bổ nhiệm vị chiến lược gia người Mỹ vào chiếc ghế nóng. Trước khi tới Việt Nam làm việc vào tháng 5 tới đây, HLV Ryan Marchand đang công tác tại đội bóng Halifax Hurricanes ở giải nhà nghề Canada.

Theo chia sẻ của đội bóng, HLV Ryan Marchand mặc dù còn khá trẻ khi mới chỉ 32 tuổi, thế nhưng từ vị thuyền trưởng này, BLĐ của Nha Trang Dolphins có thể thấy được niềm đam mê và sự nghiêm túc đối với bóng rổ, thể hiện rõ trong sự cố gắng ở từng vị trí đảm nhiệm.

Bắt đầu với xuất phát điểm chỉ là thực tập sinh tại đội Baskersfield Jam thuộc D-League (giờ là G-League) ở Mỹ. Sau đó, ông nhận được lời mời tham gia đội bóng Minnesota Timberwolves với tư cách chuyên gia phân tích video. 

Lộ diện HLV trưởng của Nha Trang Dolphins tại VBA 2020: Nghi ngại với bản lý lịch chưa có kinh nghiệm tại ghế nóng - Ảnh 2.

HLV Ryan Marchand sẽ sớm tới Việt Nam nhằm chuẩn bị cho công tác huấn luyện của Nha Trang Dolphins.

Những năm sau đó, HLV Ryan Marchand tham gia ở nhiều vị trí khác nhau và từng có thời gian làm việc ở Hàn Quốc ở mảng đào tạo và huấn luyện cầu thủ. Kể từ 2017 trở đi, HLV Ryan được bổ nhiệm làm trợ lý huấn luyện viên chính thức của Iowa Wolve, đội G-League trực thuộc Minnesota Timberwolves. 

Thông qua bản sơ yếu lý lịch của vị huấn luyện viên sinh năm 1988 này, có thể thấy ông chưa có nhiều kinh nghiệm ở vị trí ghế nóng. Cùng với đó, theo như chia sẻ của BLĐ đội trước truyền thông, trọng trách của HLV Ryan Marchand ở Nha Trang Dolphins trong mùa giải này sẽ là giúp cho đội bóng lọt vào tới vòng đấu Playoffs. 

Đây sẽ là sứ mệnh không hề dễ dàng với vị chiến lược gia này, nhất là khi "Út Phins" mới là đội bóng đầu tiên trong sự nghiệp cầm quân của ông.