Chọn giải đấu

Top trận đấu

Hanoi Buffaloes công bố HLV trưởng mùa giải VBA 2020: Bất ngờ khi từng góp công cùng nhà vô địch NBA

25-02-2020 - 15:00 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Hanoi Buffaloes đã cho thấy quyết tâm của mình trong mùa giải VBA 2020 thông qua việc mang về một vị HLV vô cùng tài năng.

Sau những bất cập ngay từ đầu mùa giải VBA 2019, Hanoi Buffaloes đã cho thấy sự chuẩn bị kỹ lưỡng của mình ở mùa giải năm nay. Theo chia sẻ chính thức trên trang chủ đội chủ sân Bách Khoa, Hanoi Buffaloes đã tìm ra cho mình người sẽ lèo lái đội bóng tại VBA 2020, HLV  Eric Weissling.

Hanoi Buffaloes công bố HLV trưởng mùa giải VBA 2020: Bất ngờ khi từng góp công cùng nhà vô địch NBA - Ảnh 1.

Ghế HLV trưởng của Hanoi Buffaloes chính thức đã có chủ.

Sinh năm 1988, mặc dù tuổi đời còn khá trẻ thế nhưng HLV người Mexico này có cho mình một bản sơ yếu lý lịch vô cùng ấn tượng. Thuở còn niên thiếu, HLV Eric Weissling từng làm việc cho đội bóng San Antonio Spurs với tư cách trợ lý cầu thủ (2004-2012). 

Trong gần 8 năm được làm việc cùng với những ngôi sao lớn của NBA như Tony Parker, Tim Duncan, Manu Ginobili, HLV Eric đã là một phần không thể thiếu trong hai chức vô địch của đội bóng vào các mùa giải 2004-2005 và 2006-2007.

Kết thúc những năm tháng làm việc tại môi trường NBA, HLV Eric bắt đầu chuyển qua tìm hiểu và tham gia các khoá đào tạo khác liên quan tới công việc huấn luyện. Tại FIBA Americas Championship 2013, HLV Eric Weissling đồng hành cùng đội tuyển Mexico với vai trò trợ lý HLV, tuyển trạch viên và điều phối viên video. Đây cũng là giải đấu lịch sử của Mexico với ngôi vị vô địch chung cuộc.

Những năm tháng làm việc ở NBA đã giúp cho HLV Eric Weissling rất nhiều trong công việc sau này.

Kể từ 2016 trở đi, HLV Eric hay còn được biết tới với biệt danh "Coach E" lần đầu tiên được nhắc tới với tư cách HLV trưởng tại các giải đấu chuyên nghiệp ở Mexico và Trung Quốc. Ở thời điểm hiện tại, HLV 32 tuổi này cũng đang tham dự FIBA Americas 2021 (trước đó là FIBA Americas Championship ) cùng đội tuyển Mexico.

Với bề dày thành tích cùng kinh nghiệm của mình, rõ ràng BLĐ đội bóng nửa xanh Thủ đô hoàn toàn có quyền đặt niềm tin vào vị HLV trẻ tuổi này. Tuy còn khá sớm để nói về khả năng lãnh đạo cũng như công tác huấn luyện của vị thuyền trưởng mới tại môi trường bóng rổ Việt Nam, nhưng người hâm mộ của Hanoi Buffaloes hoàn toàn có quyền hy vọng ở mùa giải năm nay.

Hanoi Buffaloes công bố HLV trưởng mùa giải VBA 2020: Bất ngờ khi từng góp công cùng nhà vô địch NBA - Ảnh 3.

Người hâm mộ Hanoi Buffaloes hoàn toàn có quyền đặt niềm tin ở mùa giải sắp tới.

 

Bình luận