Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HOÀNG ANH - Theo Trí Thức Trẻ

Hy hữu: Cầu thủ đốt lưới nhà vì không kịp... né cú phá bóng của đồng đội

06-09-2020 - 11:29 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Những pha đốt lưới nhà ngớ ngẩn khiến cầu thủ cảm thấy xấu hổ. Nhưng có những khoảnh khắc mà họ không thể làm gì khác.

Tình huống "dở khóc dở cười" diễn ra trong trận El Nacional thắng Emelec 2-1 ở vòng 10 giải VĐQG Ecuador. Phút 53, khi tỷ số đang là 0-0, cầu thủ Emelec tạt bóng từ cánh phải cho đồng đội đang di chuyển trong khu cấm địa. Cú tạt quá mạnh, anh này phải nhoài người hết cỡ, lao ra ngoài đường biên mới chạm được bóng để tạo một cú căng ngang. 

Bóng đến vị trí của hậu vệ Pablo Cifuentes bên phía El Nacional và cầu thủ này vung chân phá bóng thật mạnh để giải nguy cho khung thành đội nhà. Ai ngờ quả bóng đập thẳng vào lưng của đồng đội Jean Pena đang đứng cách đó vài mét, ngang hàng với Pablo rồi bay vào lưới. Một pha phản lưới hết sức khó đỡ và hy hữu. 

Không kịp né pha phá bóng của đồng đội, cầu thủ gánh nỗi oan phản lưới nhà

Có thể nhận xét rằng kỹ thuật phá bóng của Pablo trong tình huống này là không tốt. Đối mặt với những tình huống như vậy, cầu thủ phải xoay cả phần cổ chân lẫn phần thân người để quả bóng bay lên phía trên thay vì bay sang ngang khiến đồng đội rơi vào tình huống trở tay không kịp.

Thật may cho Pablo vì các đồng đội giúp anh sửa sai. Thua trước 1 bàn nhưng El Nacional xuất sắc ngược dòng thắng chung cuộc 2-1.