Chọn giải đấu

Top trận đấu

Huyền thoại Mike Tyson sẽ xuất hiện trên BXH của WBC nếu tái xuất ở đấu trường chuyên nghiệp

22-05-2020 - 12:28 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman dành nhiều lời khen cho Mike Tyson và cho biết ông rất sẵn lòng cho "Tay đấm thép" một vị trí trong BXH chính thức.

Hồi đầu tháng, huyền thoại Mike Tyson đã thông báo quyết định trở lại làng quyền Anh để chơi "một vài hiệp đấu từ thiện". Thông tin này khiến cộng đồng boxing vô cùng hào hứng. Mauricio Sulaiman, Chủ tịch của WBC, cũng tỏ ra rất vui mừng. Thậm chí, ông trùm cho rằng Mike đủ sức để giữ đai thế giới thêm một lần nữa.

"Mike Tyson là người trẻ nhất từng giành đai thế giới (tính riêng ở hạng nặng). Có thể ông ấy sẽ là người già nhất làm được điều đó nữa. Ông ấy thật tuyệt vời, một huyền thoại. Ông ấy là biểu tượng của làng thể thao, của WBC. Ông ấy có thể hạ bất kỳ ai chỉ bằng một cú đấm, tại bất kỳ lúc nào. Tất nhiên, chúng tôi ủng hộ ông ấy".

Huyền thoại Mike Tyson sẽ xuất hiện trên BXH của WBC nếu tái xuất ở đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 1.

Chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman ủng hộ Mike Tyson trở lại.

Theo ông Sulaiman, WBC sẽ đồng hành cùng Mike Tyson một khi "Tay đấm thép" trở lại. Chưa hết, nếu Mike đấu chuyên nghiệp, cơ quan này còn sẵn sàng cho ông trở lại BXH để "leo rank".

"Nếu ông ấy muốn vào BXH thì tôi rất sẵn lòng. Mỗi nhà vô địch đều có thể trở lại ở hạng cân của mình, như Sugar Ray Leonard trước kia. Trường hợp của Mike hơi khác một chút, do ông ấy đã nghỉ quá lâu.

Clip tập luyện mới nhất của Mike Tyson

Huyền thoại Mike Tyson sẽ xuất hiện trên BXH của WBC nếu tái xuất ở đấu trường chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Mike sẽ gặp Holyfield lần thứ 3?

Tuy nhiên, tôi rất ủng hộ Mike. Tôi tin rằng anh ấy sẽ mang lại sự giải trí và anh ấy muốn làm từ thiện, góp sức giúp thế giới vượt qua giai đoạn khó khăn này", ông kết luận.

Hiện tại, chưa rõ đối thủ sắp tới của Mike Tyson là ai. Cách đây ít ngày, nhà cựu vô địch WBO Shannon Briggs khẳng định đã đạt được thỏa thuận chính thức với "Tay đấm thép". Tuy nhiên, theo truyền thông Anh, Evander Holyfield mới là cái tên khả dĩ nhất.

Trong quá khứ, Mike đã gặp Holyfield 2 lần nhưng đều phải nhận thất bại. Tại cuộc đối đầu thứ 2 vào năm 1996, ông gây sốc với màn cắn đứt tai đối thủ.

Ảnh: SportBible, Getty.

Bình luận