Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Ý YÊN

Huấn luyện thủ môn Thanh Hóa tin tưởng Bùi Tiến Dũng có suất bắt chính ở AFF Cup 2018

10-10-2018 - 09:51 AM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

HLV thủ môn Trương Mạnh Hà phụ trách đào tạo trẻ của CLB Thanh Hóa cho rằng Bùi Tiến Dũng sẽ có cơ hội được lựa chọn bắt chính ở AFF Cup 2018.

HLV thủ môn CLB Thanh Hóa tin tưởng vào khả năng của Bùi Tiến Dũng.

Trước thông tin thủ môn Bùi Tiến Dũng được triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị cho AFF Cup 2018, HLV thủ môn Thanh Hóa cho rằng Tiến Dũng sẽ được làm việc, cống hiến cho Quốc gia ở giải đấu sắp tới: "Với tất cả cầu thủ được gọi lên tuyển thì Huấn luyện viên gọi họ lên để làm việc chứ không phải đi chơi đâu, nên là ai cũng sẽ có cơ hội cả. Ai tốt người ấy sẽ có cơ hội".

Đợt hội quân ĐTQG diễn ra vào ngày 11/10 tới đây, Tiến Dũng sẽ cùng cạnh tranh với 3 thủ môn khác là Tuấn Mạnh (Khánh Hòa), Văn Cường (Quảng Nam) và Văn Lâm (Hải Phòng) để có được suất chính trong số 23 tuyển thủ cuối cùng được HLV Park Hang-seo lựa chọn để cùng ông chinh chiến tại giải bóng đá vô địch Đông Nam Á 2018.

Xét về kinh nghiệm cũng như phong độ, Văn Lâm và Tuấn Mạnh hiện đang là hai thủ môn có nhiều khả năng được lựa chọn đi AFF Cup hơn cả. Tuy nhiên, nếu ông thầy người Hàn Quốc muốn giành cơ hội cho các thủ môn trẻ được học hỏi, cọ xát và trải nghiệm nhiều hơn tại cấp đội Đội tuyển Quốc gia thì Tiến Dũng phải cố gắng thể hiện mình xứng đáng có được suất bắt chính tại giải đấu sẽ khởi tranh vào tháng 11 tới đây.

Huấn luyện thủ môn Thanh Hóa tin tưởng Bùi Tiến Dũng có suất bắt chính ở AFF Cup 2018 - Ảnh 2.

Bùi Tiến Dũng đã ghi điểm tại VCK U23 châu Á, bắt chính tại ASIAD 2018, tuy nhiên, ở cấp độ ĐTQG, anh vẫn phải học hỏi thêm để có thể nhận được sự tin tưởng của thầy Park cũng như người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Tám năm làm đào tạo trẻ tại CLB Thanh Hóa, HLV thủ môn Trương Mạnh Hà đã từng có thời gian làm việc với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Nhận xét về những ưu điểm của ngôi sao của U23 Việt Nam, HLV xứ Thanh cho rằng nếu để cho Tiến Dũng có được tâm lý thoải mái ở trên sân thì cầu thủ sinh năm 1997 sẽ làm nên được nhiều điều.

Ông Hà cũng thông tin thêm, nhờ có Bùi Tiến Dũng cùng thành tích Á quân U23 châu Á, năm 2018, có nhiều cầu thủ nhí đến đăng ký tuyển sinh tại CLB Thanh Hóa ở vị trí thủ môn.

Với kinh nghiệm đào tạo của mình, ông Hà cũng có những chia sẻ về cách huấn luyện tâm lý với các thủ môn trẻ như Bùi Tiến Dũng hay các hậu bối của anh trước những vấp ngã, sai sót trong các trận đấu: "Mình nói đơn giản, các con đang trẻ, trẻ thì không tránh được những sai lầm, và có sai sót thì mình mới nhìn nhận được vấn đề của mình, mình sửa đổi và thế mới phát triển được".

Ngay khi V.League kết thúc, Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân từ ngày 11/10, sau đó lên đường sang Hàn Quốc tập huấn vào ngày 16/10 và trở về nước ngày 30/10. Trận đấu đầu tiên của các tuyển thủ Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 8/11 gặp chủ nhà Lào.

Huấn luyện thủ môn Thanh Hóa tin tưởng Bùi Tiến Dũng có suất bắt chính ở AFF Cup 2018 - Ảnh 3.

Lịch thi đấu của ĐTQG Việt Nam tại AFF Cup 2018.

tác giả

Ý YÊN

Bình luận