Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

HLV David Singleton: "Tim Waale xứng đáng với danh hiệu MVP trong trận đấu ngày hôm nay"

11-09-2019 - 08:00 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong trận đấu vào tối ngày 10/9, toàn đội Saigon Heat đã có một chiến thắng đầy bản lĩnh trước nhà ĐKVĐ. Mặc dù Richard Nguyễn là cầu thủ đạt danh hiệu MVP, nhưng người hùng thật sự của họ trong trận này không ai khác ngoài Tim Waale.

Với những ai theo dõi trận đấu, họ sẽ dễ dàng nhận ra Saigon Heat gần như trên cơ hoàn toàn so với những nhà ĐKVĐ. Không chi bắt chết Tâm Đinh, hạn chế DeAngelo Hamilton mà Saigon Heat còn vượt trội về thế trận cũng như ở khu vực bảng rổ với 51 pha rebounds so với 32 của đối thủ.

Richard Nguyễn tiếp tục tỏa sáng với 24 điểm và 14 pha rebounds, đạt danh hiệu MVP của trận đấu do VBA bình chọn. Thế nhưng, HLV David Singleton và phần còn lại của đội bóng đều nhất quyết trao danh hiệu này cho Tim Waale, người đã có cho mình 17 điểm và hoàn thành rất tốt nhiệm vụ phòng ngự của mình.

HUY_2965

Tim Waale là cầu thủ được HLV David Singleton tin tưởng khi trao cho nhiệm vụ kèm cặp DeAngelo Hamilton.

"Richard có một nguồn năng lượng dồi dào để bùng nổ và cũng là nhạc trưởng của Saigon Heat ở mỗi đợt lên bóng. Thế nhưng, đối với tôi Tim Waale mới là cầu thủ quan trọng nhất trong ngày hôm nay. Tim chấp nhận kèm Hamilton, chịu đựng mọi va chạm, tranh chấp ... chỉ để đem lại lợi thế cho toàn đội. Với tôi, Tim Waale xứng đáng với danh hiệu MVP trong trận đấu ngày hôm nay", HLV David Singleton không tiếc lời khen ngợi cậu học trò của mình.

Dấu ấn chiến thuật mà HLV David Singleton áp dụng cho Saigon Heat ngày hôm nay được thấy rõ nét nhất ở mặt trận phòng ngự. Họ chỉ để Đinh Thanh Tâm có đúng 7 điểm sau 2 hiệp đầu tiên và khiến ngôi sao này tịt ngòi hoàn toàn ở nửa sau của trận đấu. Bên cạnh đó, các học trò của HLV David Singleton cũng hạn chế DeAngelo Hamilton rất tốt trong bối cảnh Tavarion Nix gặp vấn đề về lỗi cá nhân.

Đinh Thanh Tâm đã bị Dư Minh An và các đồng đội bắt chết ở trận đấu ngày hôm nay.

Dư Minh An chính là cầu thủ được phân công theo sát Đinh Thanh Tâm nhiều nhất trong ngày hôm nay bởi vì đối với HLV David Singleton, anh thực sự có tài năng về mặt phòng ngự: "An là một trong những cầu thủ phòng ngự vành đai tốt nhất tại VBA. Tôi đã nói điều này từ mùa giải năm ngoái trước khi cậu ấy gặp chấn thương. An luôn thể hiện tốt vai trò của mình trong từng trận đấu".

"Tất nhiên, việc theo kèm một cầu thủ tấn công hàng đầu VBA như Tâm Đinh là điều không thể. Chỉ số của Tâm ngày hôm nay đến từ nỗ lực của cả tập thể, nhưng đừng phủ nhận công lao của An khi cậu ấy luôn biết cách gây khó dễ cho mọi pha ném của Tâm Đinh", HLV David Singleton không tiếc lời khen ngợi cậu học trò của mình.

Đối với Saigon Heat, họ đã thành công trong việc cân bằng tỉ số 1-1 ở loạt trận chung kết VBA 2019, qua đó xóa bỏ lợi thế sân nhà mà Cantho Catfish đang nắm giữ cũng như tạo đà tâm lý cực lớn cho 2 trận đấu tiếp theo tại CIS. Theo như chia sẻ của HLV David Singleton, ông rất muốn giữ vững phong độ này cho những trận đấu tiếp theo để dành tặng cho những fan hâm mộ trung thành của đội bóng.

HUY_2813

Trải dài khắp cả nước, người hâm mộ của Saigon Heat luôn dõi theo và đồng hành cho các cầu thủ.

"Tôi không biết phải nói thêm bao nhiêu lần nữa, rằng Saigon Heat có lực lượng fan hâm mộ cực kỳ tuyệt vời. Họ không ngại đường xa đến cổ vũ, luôn gửi đến chúng tôi những lời yêu thương và tôi cùng các học trò hết sức cảm kích trước những hành động ấy. Đó là lý do vì sao chúng tôi sẽ cố hết sức để dành tặng cho họ một chiến thắng ở trận đấu tiếp theo".

Game 3 sẽ được diễn ra vào lúc 19h00 ngày 13/09 tới đây tại thánh địa CIS, nơi lần đầu được hít thở bầu không khí nghẹt thở của một trận chung kết VBA 2019.

Ảnh: Huy Phạm.

tác giả

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận