Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

HLV David Singleton đứng trước khả năng bị cấm chỉ đạo game 3 của loạt chung kết VBA 2019

11-09-2019 - 07:18 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong trận đấu vào tối ngày 10/9 tại nhà thi đấu Đa Năng, Saigon Heat đã xuất sắc vượt qua Cantho Catfish với tỉ số 84-74. Tuy nhiên, niềm vui của họ có thể sẽ chẳng kéo dài được lâu khi HLV David Singleton đang đứng trước nguy cơ bị cấm chỉ đạo 1 trận đấu.

Đối với Saigon Heat, chiến thắng này không chỉ đánh dấu lần đầu tiên trong mùa giải VBA 2019, họ có thể giành chiến thắng trước Cantho Catfish trong một trận đấu chính thức. Đó còn là một chiến thắng quan trọng trước khi "Ông 30" đem loạt chung kết này về lại với sân CIS.

Tuy nhiên, Saigon Heat có lẽ sẽ không thể tận hưởng chiến thắng này một cách trọn vẹn nhất. Trong tình huống tranh cãi quyết liệt giữa cầu thủ hai đội vào khoảng thời gian cuối trận, HLV David Singleton đã bị trọng tài thổi 1 lỗi kỹ thuật vì hành vi phản ứng. Cộng với 1 lỗi kỹ thuật khác trong hiệp 2, HLV David Singleton đã bị truất quyền chỉ đạo khi trận đấu chỉ còn 5 giây là khép lại.

HUY_3063

Những giây lộn xộn cuối cùng đã khiến cho HLV David Singleton bị lỗi kỹ thuật thứ 2 và bị truất quyền chỉ đạo trận đấu.

Không dừng lại ở đó, với 2 lỗi kỹ thuật trong trận đấu này, HLV David Singleton đã có tổng cộng 3 lỗi kỹ thuật trong mùa giải tính từ Regular Season. Do đó, vị thuyền trưởng của Saigon Heat sẽ đứng trước nguy cơ bị cấm chỉ đạo ở game 3 của loạt chung kết VBA 2019. Còn nhớ, cựu HLV Todd Purves của Hanoi Buffaloes cũng đã từng bị cấm chỉ đạo 1 trận đấu vì lý do tương tự ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, bản thân HLV David Singleton cũng cho biết mình và ban lãnh đạo đội bóng sẽ quyết định khiếu nại lên VBA về tình huống đó: "Chúng tôi sẽ làm việc lại với tổ trọng tài. Tôi chẳng làm gì sai trong tình huống đó vì tôi vẫn đứng ở đường biên và không hề bước vào trong sân. Lỗi này nên được xem xét lại".

HUY_2839

HLV David Singleton cho biết ông cùng BLĐ đội bóng sẽ kháng cáo về lỗi kỹ thuật thứ 2 trong trận này với VBA.

Đã có những tranh cãi nổ ra giữa việc VBA có xóa lỗi kỹ thuật khi bước vào vòng Playoffs hay không. Nhìn sang giải đấu NBA, số lỗi kỹ thuật ở Regular Season sẽ được xóa một khi NBA Playoffs bắt đầu. Nếu lệnh cấm thật sự xảy ra, đây sẽ là một tổn thất không nhỏ cho tham vọng giành chức vô địch của thầy trò HLV David Singleton mùa giải năm nay.

Hiện tại, bên phía VBA vẫn chưa lên tiếng về vụ việc này và tất cả sẽ vẫn phải chờ phán quyết chính thức trong thời gian tới.

Ảnh: Huy Phạm.

tác giả

NHẬT PHẠM - HUY PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận