Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

GN - Theo Tri Thức Trẻ

Hai nữ cầu thủ Việt kiều thử việc tại U19 Việt Nam gây sốt

16-08-2019 - 12:48 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Vào ngày hôm qua (15/08), đội tuyển U19 nữ Việt Nam đón chào 2 vị khách vô cùng đặc biệt, đó là những nữ cầu thủ Việt kiều lần đầu tiên về nước thử việc trong màu áo đội tuyển.

Trong thời gian gần đây, vấn đề đưa những tài năng bóng đá gốc Việt về nước để cống hiến cho các đội tuyển quốc gia rất được dự luận quan tâm. Đã có khá nhiều gương mặt được giới thiệu cho các đội tuyển nam, tuy nhiên, việc tìm kiếm nữ cầu thủ Việt kiều vẫn gặp khá nhiều khó khăn.

Mới đây, tín hiệu tích cực đã tới khi một gia đình có thành viên là người Việt đã đưa hai người con của mình tới thử việc tại ĐT nữ U19 Việt Nam, đó là Lê Kyah và Lê Chelsea. Hai chị em người Mỹ gốc Việt chỉ có đúng 2 buổi tập cùng đội bóng của HLV Akira.

Ấn tượng đầu tiên về hai cô gái này đó là thể hình vượt trội so với các cầu thủ cùng trang lứa tại Việt Nam (xấp xỉ 1m70). Cố bố là người Việt, mẹ là người Mỹ, được chăm sóc về mặt dinh dưỡng từ nhỏ nên không ngạc nhiên khi họ có thể chất rất tốt.

 - Ảnh 1.

Chelsea (trái) và Kyah là những nữ cầu thủ Việt kiều tới Việt Nam thử việc.

Lê Chelsea sinh năm 2001, thi đấu ở vị trí tiền đạo, là cầu thủ trẻ của đội bóng Spokane Shadow, thuộc giải National Premier Soccer League (tương ứng với giải Hạng Nhất ở Việt Nam). Điểm mạnh của Chelsea là sức rướn và tốc độ rất tốt. Trong buổi tập ngày 15/08, cô đã để lại ấn tượng với một pha bứt tốc không thể cản phá và ghi bàn.

Lê Kyah, sinh năm 2003, là một tài năng được phát hiện khá sớm. Cô bé gia nhập trung tâm huấn luyện quốc gia Elite, nơi đào tạo các VĐV thể thao hàng đầu của Mỹ vào năm 2018. Sở trường của Kyah là vị trí tiền vệ trung tâm.

Chelsea và Kyah chơi bóng tại Mỹ

Hai buổi tập là quá ít để cả hai có thể kỳ vọng vào một điều gì đó lớn lao. Tuy nhiên, đây mới là một sự khởi đầu, chỉ cần có đủ khát khao, đồng thời nhanh chóng hoàn tất thủ tục để có quốc tịch Việt Nam, cơ hội sẽ rộng mở với những cô gái trẻ này.

Bản thân HLV Akira của U19 nữ Việt Nam cũng bày tỏ sự hài lòng với chuyên môn của chị em Chelsea và Kyah, còn gia đình của hai cô bé, tất nhiên họ rất muốn nhìn thấy những đứa con của mình khoác lên chiếc áo cờ đỏ sao vàng và cống hiến cho ĐT Việt Nam.

 - Ảnh 3.

Lê Chelsea tập luyện cùng U19 Việt Nam.

tác giả

GN - Theo Tri Thức Trẻ

Bình luận