Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH

Giành liền 3 thắng lợi ấn tượng trong một đêm, nữ võ sĩ người Mỹ trở thành nhà vô địch thế giới mới

05-05-2019 - 06:17 AM | Võ thuật

Chia sẻ

Xuất sắc vượt qua hàng loạt các đối thủ khó chơi, tay đấm 25 tuổi Brianna Van Buren chính thức sở hữu chiếc đai vô địch danh giá của giải võ thuật Invicta.

Thi đấu và giành chiến thắng 3 trận chuyên nghiệp trong vòng ít giờ có thể nói là thử thách cực đại với bất kỳ võ sĩ nào. Bởi lẽ, mỗi lần thượng đài tiêu hao của họ vô cùng nhiều, cả sức lực lẫn trí lực. Tuy vậy, vào tối ngày 5/5, một tay đấm nữ đã làm được điều này khi thượng đài tại giải MMA Invicta. Phần thưởng cho cô vô cùng xứng đáng đó là chiếc đai vô địch hạng Straweight.

Nguyên nhân có việc một võ sĩ phải thi đấu 3 trận trong một đêm là do thể thức được Invicta đặt ra. Số là, sau khi tay đấm Virma Jandiroba từ bỏ chiếc đai vô địch, giải đấu có trụ sở tại Mỹ đã quyết định "chơi lớn" khi cho 8 võ sĩ giỏi nhất bắt cặp đấu với nhau. Người thắng trận đầu sẽ lọt vào bán kết rồi chung kết.

Tổng hợp sự kiện Invicta vào tối ngày 4/5

Brianna Van Buren khởi động bằng chiến thắng thuyết phục trước đối thủ Manjit Kolekar nhờ một đòn khóa tay chuẩn xác ở ngay hiệp đầu tiên.

Bước vào trận đấu tiếp theo gặp Juliana Lima, Van Buren gặp khó khăn dù nhiều lần quật ngã thành công võ sĩ này nhưng cô gái 25 tuổi không thể sớm kết liễu người đồng hương. Dù vậy, màn trình diễn lấn lướt đủ giúp cô thắng điểm đồng thuận (30-27, 30-27, 30-27).

Ở trận đấu quyết định ngôi vô địch, Van Buren tỏ ra sung sức như thể chưa phải trải qua hai màn tra tấn thể lực trước đó. Cô nhanh chóng đốn ngã Kailin Curran xuống sàn trước khi trút lên đầu đối thủ cơn mưa đòn. Sang hiệp 2, kịch bản tương tự lặp lại. Lần này, Van Buren không cho đối thủ cơ hội để chống đỡ với một đòn khóa cổ không lối thoát.

Giành liền 3 thắng lợi ấn tượng trong một đêm, nữ võ sĩ người Mỹ trở thành nhà vô địch thế giới mới - Ảnh 2.

Van Buren lên ngôi vô địch hoàn toàn xứng đáng.

Theo dõi toàn bộ sự kiện, tờ Bloodyelbow không tiếc lời khen dành cho Van Buren: "Giờ đây, cô ấy đã trở thành một trong những nữ võ sĩ đáng xem nhất trên thế giới rồi".

Sau trận, Van Buren rơi nước mắt khi gửi lời cảm ơn tới gia đình và những thành viên trong đội. Cô cho biết sự chuẩn bị kỹ là bí quyết mang tới thành công.

tác giả

TIẾN THÀNH

Bình luận