Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Giải bóng rổ Trung Quốc tiếp tục bị hoãn vì lo ngại dịch Covid-19

26-03-2020 - 11:34 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù đã ra thông báo với các đội bóng và cầu thủ về việc tiếp tục mùa giải vào đầu tháng 4, nhưng những lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch lần thứ 2 đã khiến CBA không thể quay trở lại như dự kiến.

Theo thông tin từ Brian Brianhorhor của ESPN, giải CBA (Giải bóng rổ nhà nghề Trung Quốc) một lần nữa phải hoãn lại ngày trở lại thi đấu, ban đầu dự kiến trở lại vào tháng 4. Tuy nhiên, sau khi không được sự cho phép của những người đứng đầu cả nước, giải đấu đã buộc phải dời ngày quay trở lại sang tháng 5.

Giải bóng rổ Trung Quốc hoãn ngày thi đấu trở lại của mùa giải 2019-2020 vì sự an toàn của người dân - Ảnh 1.

Chỉ vừa mới trở về Trung Quốc không lâu, Jeremy Lin tiếp tục phải chờ đợi cho đến tháng 5 để được thi đấu trở lại.

Những người lãnh đạo của Trung Quốc có lý do của họ. Hiện tại, Trung Quốc về cơ bản đã phần nào kiểm soát được đại dịch Covid-19 và những trường hợp dương tính gần nhất của họ đa phần là của người dân đi từ châu Âu hoặc châu Mỹ về nước, với chỉ 69 trường hợp được phát hiện thêm và chỉ 6 ca tử vong trong 24 giờ vừa qua.

Với việc có đến trên 20 ngoại binh đến từ nước Mỹ, một trong những quốc gia đang có sự gia tăng chóng mặt về số lượng người nhiễm Covid-19, Trung Quốc có lý do để lo ngại về việc bùng phát dịch bệnh trở lại nếu CBA vẫn tiếp tục diễn ra vào tháng 4. Trong số đó có những cái tên nổi tiếng như Lance Stephenson, Jeremy Lin hay Ty Lawson.

Giải bóng rổ Trung Quốc hoãn ngày thi đấu trở lại của mùa giải 2019-2020 vì sự an toàn của người dân - Ảnh 2.

NBA cũng đang rất lo lắng cho số phận của mùa giải năm nay.

Hiện tại, CBA đã trải qua 9 tuần tạm hoãn trong thời kỳ đại dịch Covid-19. Ở bên kia bờ Thái Bình Dương, NBA và 30 ông chủ của các đội bóng cũng đang rất quan tâm tới tình hình của giải đấu ở đại lục với hy vọng có thể tính toán được thời gian mà NBA phải tạm dừng ở mùa giải năm nay.

Với những diễn biến phức tạp của Covid-19 trên nước Mỹ với 65.797 người dương tính, trong đó đã có 935 trường hợp tử vong, NHM sẽ còn phải chờ rất lâu nữa mới được chứng kiến những trận đấu đỉnh cao tại NBA.

Giải bóng rổ Trung Quốc hoãn ngày thi đấu trở lại của mùa giải 2019-2020 vì sự an toàn của người dân - Ảnh 3.