Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

Mạnh Đăng

G2 Esports lên ngôi vô địch LEC mùa xuân 2019, phá vỡ kỉ lục trận chung kết nhanh nhất lịch sử châu Âu

15-04-2019 - 01:14 AM | Esport

Chia sẻ

Trận chung kết diễn ra khá một chiều khi Origen không thể làm quá nhiều trước G2 Esports. Trận đấu chỉ mất vỏn vẹn 74 phút và 32 giây trong game để tìm ra nhà vô địch.

Tối ngày 14/3, hàng ngàn người hâm mộ đã có mặt tại nhà thi đấu Rotterdam, Hà Lan để theo dõi trận chung kết LEC mùa xuân 2019. Đây là giải đấu đầu tiên của khu vực châu Âu kể từ khi đổi tên. Chỉ sau 3 ván đấu, G2 Esports chính thức trở thành nhà vô địch LEC mùa xuân 2019 và giành tấm vé tham dự MSI 2019 diễn ra tại Việt Nam.

G2 Esports lên ngôi vô địch LEC mùa xuân 2019, phá vỡ kỉ lục trận chung kết nhanh nhất lịch sử châu Âu - Ảnh 1.

Trận chung kết thu hút hàng ngàn người tới theo dõi trực tiếp.

Với chiến thắng này, G2 Esports chính thức trở thành đội tuyển vô địch đầu tiên của LEC. 3 ván đấu chỉ mất vỏn vẹn 74 phút, 32 giây. Trận chung kết giữa G2 Esports và Origen phá vỡ kỉ lục trước đây là 104 phút.

Bước vào ván đấu đầu tiên, G2 Esports đã có được cặp đôi Taric, Sona đường dưới quen thuộc. Origen tỏ ra quá thua thiệt về mặt kĩ năng ở khu vực rừng và đường trên. Olaf và Irelia có được nhiều điểm hạ gục. Với việc có tới 2 vị tướng hỗ trợ, G2 Esports dễ dàng snowball và giành chiến thắng.

Bất ngờ ở ván 2, G2 Esports chủ động nhường cặp đôi Sona, Taric cho Origen. Và quả thực, đối thủ đã mắc bẫy. Đội tuyển đứng đầu vòng bảng LEC 2019 đưa ra chiến thuật vô cùng bất ngờ, "cái phễu" quay trở lại. OG hoàn toàn bất lực trong việc đưa ra phương án khắc chế G2 Esports và Kold tỏ ra lúng túng ở vị trí đi rừng.

G2 Esports lên ngôi vô địch LEC mùa xuân 2019, phá vỡ kỉ lục trận chung kết nhanh nhất lịch sử châu Âu - Ảnh 2.

G2 Esports thành công khi sử dụng đội hình siêu dị.

G2 Esports có tới 3 tướng hỗ trợ và dồn tài nguyên cho Xayah trong tay Perkz cùng với Trừng Phạt. Cặp đôi Xayah Rakan vừa farm đường giữa, vừa cướp rừng và di chuyển mang lại vô vàn lợi thế cho G2. Trong khi đó, Kold bế tắc và không thể hỗ trợ đồng đội quá nhiều. Đội hình thiếu sát thương của OG thua thiệt từ quá sớm và không cách nào gượng dậy. Ván 2 kết thúc chỉ sau 25 phút thi đấu.

Không còn gì để mất, OG quyết định tung Draven nhằm snowball đường dưới khi Perkz lựa chọn tướng pháp sư mỏng manh là Neeko. Nhưng một lần nữa, G2 Esports thể hiện sự vượt trội. Họ thắng cả 3 đường, di chuyển cùng nhau và lấy đi mục tiêu lớn. Ván 3 kết thúc vỏn vẹn chỉ sau 19 phút thi đấu. G2 Esports chính thức lên ngôi vô địch LEC 2019.

Giây phút lên ngôi vô địch của G2 Esports.

tác giả

Mạnh Đăng

Bình luận