Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Sốc: Nhà vô địch thế giới bộ môn Dota 2 thua thảm trước trí tuệ nhân tạo

14-04-2019 - 13:47 PM | Esport

Chia sẻ

Trận showmatch giữa OG, ĐKVĐ The International 8 và OpenAI đã kết thúc với thắng lợi nghiêng về phía thành tựu công nghệ.

Đáng chú ý hơn, trong cả 2 game đấu, đội OpenAI Five được phát triển bởi nhóm nhà khoa học dưới trướng tỉ phú Elon Musk đều giành thắng lợi với tỉ số vô cùng cách biệt.

Trong game đấu đầu tiên, OG lựa chọn line-up mang tính bài vở hơn đối thủ rất nhiều. Trên lý thuyết, Earthshaker và Riki là 2 vị tướng hoàn toàn có thể shut-down Sniper của đối thủ. Tuy nhiên cách di chuyển khoa học của đội OpenAI Five đã khiến những nhà vô địch thế giới gặp rất nhiều khó khăn. Trận 1 kết thúc sau 38 phút với tỉ số 52 - 29.

Bước sang trận thứ 2, cách di chuyển lên đường trên tập trung push từ sớm của OpenAI Five khiến OG gặp rất nhiều khó khăn. Và ván đấu này diễn ra còn chóng vánh hơn trước, kết thúc sau 20 phút với tỉ số... 46 - 6.

Tình huống Topson bị máy tính out-played.

Trận đấu kết thúc quá nhanh khiến khán giả có mặt tại hội trường và trên toàn thế giới bàng hoàng. OG không có phong độ cao trong năm 2019 nhưng họ đã bắt đầu tìm lại đẳng cấp của mình kể từ khi Ana, thần đồng Dota 2 gốc Việt quay trở lại. Tuy nhiên nỗ lực của họ trong trận đấu vừa rồi vẫn chưa đủ để đem lại thắng lợi.

Sốc: Nhà vô địch thế giới bộ môn Dota 2 thua thảm trước trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

Rất nhiều khán giả đã đến xem trận đấu được tổ chức ở thành phố San Francisco, bang California, Mỹ ngày hôm qua.

OpenAI Five được coi là sản phẩm hoàn thiện nhất của nhóm nhà khoa học. Kể từ khi trình làng sản phẩm đầu tiên, OpenAI chỉ đi solomid ở The International 7, tổ chức này đã không ngừng nghiên cứu và phát triển nó thành một đội hoàn thiện. Trước khi thách đấu OG, OpenAI Five đời đầu đã trở thành công cụ để luyện tập của Team Secret đầu năm 2019. Theo tin đồn, đến thời điểm này cũng chỉ có duy nhất Team Secret có thể đánh bại OpenAI Five.

Trả lời phỏng vấn, Phó Chủ tịch của tổ chức, ông Greg Brockman mô tả sản phẩm của mình là một siêu máy tính có khả năng tự học hỏi và tự trở nên tốt hơn. "OpenAI Five được lập trình với nền tảng tự tiếp thu thông minh. Chúng tôi không chỉ cho chúng phải chơi như thế nào mà dạy chúng cách học hỏi. Đó là một siêu máy tính tự chơi với bản thân để tìm ra lối đi hoàn hảo nhất có thể", ông Brockman chia sẻ.

Sau trận show-match này, vẫn chưa biết nhóm nhà khoa học sẽ có dự định gì với OpenAI Five. Hiện tại họ mới chỉ quyết định xây dựng một sân đấu riêng dành cho những game thủ muốn thử sức với sản phẩm mới nhất này. Để được đối đầu với OpenAI, các game thủ phải đăng ký trước một tuần.

Sốc: Nhà vô địch thế giới bộ môn Dota 2 thua thảm trước trí tuệ nhân tạo - Ảnh 3.

Khai trương OpenAI Five Arena, nơi dành cho những game thủ muốn thử sức với OpenAI.

Nhiều khả năng OpenAI Five sẽ lại xuất hiện ở The International 9, diễn ra vào tháng 8 sắp tới ở Thượng Hải, Trung Quốc.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Từ khóa:

OG Dota 2

OpenAI

Bình luận