Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG

Esports sẽ được thi đấu tranh huy chương ở SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam

13-03-2019 - 14:10 PM | Esport

Chia sẻ

Esports có tên trong danh sách các bộ môn thi đấu trong 2 kỳ SEA Games liên tiếp. Người hâm mộ có thể vui mừng khi chính Việt Nam là nước tổ chức SEA Games 31 vào năm 2021.

Cuối tháng 2 vừa qua, Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã có cuộc họp bàn về số lượng các môn thi đấu tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam vào năm 2021. Trong đó, 36 trên tổng số 40 nội dung thi đấu đã được công bố. Sau SEA Games 30 tại Philippines trong năm nay, nhiều khả năng đây sẽ là lần thứ 2 thể thao điện tử có tên trong danh sách các bộ môn tranh chấp huy chương tại SEA Games.

Esports sẽ được thi đấu tranh huy chương ở SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 1.

Thể thao điện tử xuất hiện trong danh sách dự kiến các môn thi đấu tại SEA Games 31.

Danh sách phía trên chỉ là dự kiến và chưa chắc sẽ xuất hiện tại SEA Games 31. Tuy nhiên, mới đây, anh Dương Vi Khoa - nhân vật uy tín trong làng thể thao điện tử đã mang đến những thông tin tích cực đáng tin cậy cho người hâm mộ Esports Việt Nam.

Esports sẽ được thi đấu tranh huy chương ở SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chia sẻ trên facebook cá nhân của anh Khoa, người từng dẫn đoàn Esports Việt Nam tham gia ASIAD 2018.

Theo đó, ban tổ chức SEA Games 31 đã liên hệ với anh Khoa về việc dự toán kinh phí tổ chức cho bộ môn Esports. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, đây sẽ là lần thứ 2 Esports được đưa vào Đại hội thể thao Đông Nam Á và cạnh tranh huy chương như những môn thể thao chính thống khác.

Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, Esports sẽ vươn lên tầm cao mới tại Việt Nam. Thực tế, trong những nằm gần đây, Việt Nam được coi là một quốc gia mới nổi với nền Esports thế giới với nhiều thành tích đáng chú ý. Hàng loạt đội tuyển Việt Nam đã góp mặt tại các giải đấu quốc tế với giá trị giải thưởng lên tới hàng trăm triệu đô.

Esports sẽ được thi đấu tranh huy chương ở SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 3.

Những giải đấu Esports tại Việt Nam sở hữu giải thưởng ngày càng hấp dẫn hơn.

Ví dụ, như Team Flash đã giành ngôi Á quân của giải đấu Liên Quân Mobile thế giới, Arena of Valor International Championship (AIC) 2018. Tâm Figo và Quân Bi xuất ngoại thi đấu PES tại Thái Lan. Phong Vũ Buffalo gây ấn tượng mạnh tại vòng chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại 2018. Đặc biệt, đoàn Việt Nam xuất sắc giành hàng loạt huy chương tại kỳ ASIAD 2018 vừa qua.

Hiện tại, danh sách những bộ môn sẽ xuất hiện SEA Games 31 vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, nhiều khả năng nội dung sẽ không gồm 5 bộ môn tương tự như SEA Games 30 là Dota 2, StarCraft II, Tekken 7, Arena of Valor (Liên Quân Mobile) và Mobile Legends: Bang Bang.

Esports sẽ được thi đấu tranh huy chương ở SEA Games 2021 tổ chức tại Việt Nam - Ảnh 4.

5 môn góp mặt tại SEA Games 30.

Có một điều chắc chắn rằng Liên Minh Huyên Thoại và Liên Quân Mobile sẽ xuất hiện trong danh sách SEA Games 31. Đây là 2 bộ môn Esports được đầu tư nhiều nhất tại Việt Nam và các đội tuyển đã dành được nhiều thành tích đáng tự hào tại đấu trường quốc tế. Bên cạnh đó, PES hay StarCraft II cũng là những bộ môn được kỳ vọng góp mặt trong danh sách.

tác giả

MẠNH ĐĂNG

Bình luận