Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đồng đội đầu tiên của LeBron James tuyên bố rút lui khỏi kế hoạch cùng Lakers tới Orlando

24-06-2020 - 10:52 AM | Bóng rổ

Chia sẻ

Avery Bradley là cái tên đầu tiên trong đội hình toàn sao của Los Angeles Lakers từ chối đi tới thành phố Orlando, nơi thi đấu tập trung trong kế hoạch hoàn thành phần còn lại của mùa giải 2019/2020.

Theo chia sẻ tới từ ký giả uy tín Adrian Wojnarowski, hậu vệ Avery Bradley là cầu thủ đầu tiên của Los Angeles Lakers nói không với việc đi tới Orlando để hoàn thành nốt phần còn lại của mùa giải 2019/2020.

Đồng đội đầu tiên của LeBron James chính thức rút lui khỏi kế hoạch cùng Lakers tới Orlando - Ảnh 1.

Avery Bradley là cái tên đầu tiên của Lakers chọn nghỉ thi đấu với kế hoạch tái khởi động mùa giải sẽ diễn ra vào 30/7 tới đây.

Chia sẻ cùng với ESPN, hậu vệ 30 tuổi cho biết lý do lớn nhất khiến anh đưa ra quyết định này liên quan tới sự an toàn của gia đình, đặc biệt là nỗi lo lắng về tình hình sức khỏe của cậu con trai cả, Liam.

Liam Bradley có tiền sử bệnh nền liên quan tới đường hô hấp, đấy cũng là lý do khiến cậu bé khó có thể tham gia cùng với gia đình tại khu vực cách ly được NBA sắp xếp cho các cầu thủ tại khu resort Walt Disney, Orlando. Ngoài Liam, Avery Bradley còn có 2 người con nữa.

"Theo cam kết trước đó cùng với các đồng đội và BLĐ đội bóng, tôi thi đấu là vì gia đình của mình. Vì vậy, ở thời điểm hiện tại, tôi không muốn đưa ra quyết định nào có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và hạnh phúc của gia đình tôi", Avery Bradley chia sẻ.

"Như đã hứa từ trước, tôi sẽ dùng khoảng thời gian này để tập trung vào việc hoàn thành các dự án để giúp củng cố cộng đồng của mình", hậu vệ 30 tuổi chia sẻ cùng ESPN.

Đồng đội đầu tiên của LeBron James chính thức rút lui khỏi kế hoạch cùng Lakers tới Orlando - Ảnh 2.

Trước đó, Braldy là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ ý kiến phản đối việc tái khởi động mùa giải của Kyrie Irving.

Trước khi NBA đưa ra thời hạn cuối cùng là 24/6 cho đội bóng gửi danh sách các cầu thủ đồng ý sẽ tới Orlando, Avery Bradley là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ quyết định về việc không tái khởi động mùa giải cùng với Kyrie Irving.

Cũng như theo thông tin từ trước đó, cả hai cầu thủ đã lập nên một liên minh các cầu thủ nhằm kêu gọi NBA về việc có cần thiết tái khởi động mùa giải năm nay hay không? Cuộc họp nhóm trực tuyến của Kyrie Irving tuần trước cũng là một trong những vấn đề xôn xao dư luận và ảnh hưởng rất nhiều tới việc kêu gọi các cầu thủ tham gia vào kế hoạch hoàn thành mùa giải của BĐH giải đấu.

Bradley là một trong những mảnh ghép quan trọng của Lakers ở mùa giải năm nay. Với quyết định này của Avery Bradley, anh sẽ mất đi khoản tiền lương dự kiến là 650.000 USD. Hiện có nguồn tin cho rằng JR Smith nhiều khả năng có thể được Lakers lựa chọn để thay thế cho vị trí của Bradley.

Đồng đội đầu tiên của LeBron James chính thức rút lui khỏi kế hoạch cùng Lakers tới Orlando - Ảnh 3.

JR Smith được cho là có nhiều khả năng sẽ khoác áo Lakers trong giai đoạn tới.

Trước khi mùa giải tạm hoãn kể từ đầu tháng 3, Los Angeles Lakers đang đứng đầu bảng xếp hạng miền Tây với 49 thắng và 14 thua. Đội chủ sân Staples Center cũng được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao cho chức vô địch mùa giải năm nay với sự dẫn dắt của bộ đôi LeBron James và Anthony Davis.

Bình luận