Chọn giải đấu

Top trận đấu

Đội tuyển bóng rổ Việt Nam chính thức chốt danh sách tham dự SEA Games 30 tại Philippines

29-11-2019 - 15:50 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Theo sự công bố tới từ trang chủ của SEA Games 30, đội tuyển bóng rổ nam Việt Nam đã chính thức lộ diện.

Kết thúc chuyến tập huấn kéo dài hai tháng cùng với chuỗi trận giao hữu trong khu vực, đội tuyển Việt Nam đã sẵn sàng cho chiến dịch săn huy chương tại SEA Games 30.

Chia sẻ chính thức trên trang chủ SEA Games, danh sách bao gồm 12 cầu thủ của đội tuyển bóng rổ Việt Nam được HLV Kevin Yurkus cùng các đồng nghiệp trong BHL lựa chọn kỹ càng dựa vào biểu hiện qua kỳ tập huấn và các trận giao hữu vừa qua.

Thông qua danh sách này, người hâm mộ có thể dễ dàng nhìn thấy cái tên Phạm Đức Kiên là cầu thủ đã không thể đồng hành cùng đội tuyển trên đất Philippines vào tháng 12 tới đây. Với 12 ngôi sao tới từ VBA, đội tuyển Việt Nam đang được người hâm mộ đánh giá là đội hình mạnh nhất lịch sử tại các kỳ SEA Games.

Dưới đây là 12 cái tên sáng giá nhất đại diện cho bóng rổ Việt Nam sang Philippines thi đấu SEA Games 30:

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 1.

Không có gì ngạc nhiên với việc Đinh Thanh Tâm có tên trong danh sách thi đấu của đội tuyển Việt Nam. Đây sẽ là lần thứ hai anh có được vinh dự khoác lên mình màu áo của đội tuyển tại một kỳ SEA Games.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 2.

Với những gì đã thể hiện trong các trận đấu giao hữu trước đó, Chris Dierker hay còn được biết tới với cái tên là Đặng Quý Kiệt sẽ lần đầu tiên khoác lên mình màu áo của đội tuyển Việt Nam. Với khả năng bùng nổ ở cả 2 đầu sân, Chris Dierker đang là nhân tố được BHL đặt nhiều kỳ vọng.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 3.

Trở lại Việt Nam sau cú shock tinh thần về việc mất đi người bạn thân nhất của mình. Khoa Trần đã lấy lại phong độ và chiếm được niềm tin từ phía BHL sau những màn toả sáng ở các trận đấu giao hữu.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 4.

Có Justin Young, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm chất sắt và sẵn sàng trước bất cứ tình huống tấn công nào của đối thủ.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 5.

Là mẫu cầu thủ dễ dàng bùng nổ với những cú ném 3 điểm chính xác cùng tốc độ trong những tình huống phản công nhanh. Sang Đinh sẽ là nhân tố dự phòng quan trọng cho nhiệm vụ ghi điểm bên cạnh những trụ cột như Đinh Thanh Tâm, Đặng Quý Kiệt, Trần Đăng Khoa.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 6.

Là một trong những cầu thủ có kinh nghiệm nhất trong danh sách thi đấu của đội tuyển, Stefan Nguyễn Tuấn Tú một lần nữa có cơ hội khoác lên mình màu áo đội tuyển Việt Nam hai kỳ SEA Games liên tiếp.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 7.

Giờ đây Horace Nguyễn đã không còn phải lo về việc phải ngồi trên băng ghế dự bị cổ vũ cho đội tuyển nữa. Anh sẽ chính thức có tên trong danh sách thi đấu của đội tuyển Việt Nam trong kỳ SEA Games thứ 30 này.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 8.

Mặc dù là cầu thủ trẻ tuổi nhất trong danh sách tham gia thi đấu của đội tuyển bóng rổ Việt Nam SEA Games 30, thế nhưng bản lý lịch cùng thành tích của chàng cầu thủ tới từ Sóc Trăng này cũng chả kém cạnh các đàn anh là bao.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 9.

Sự nghiêm túc trong tập luyện của Hiếu Thành đã để lại dấu ấn tốt trong mắt BHL, cùng với sự cố gắng của mình, chàng đội trưởng của Cantho Catfish hoàn toàn xứng đáng một suất tới Philippines.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 10.

Trở lại sau chấn thương từ VBA 2018, thi đấu hết mình cùng Saigon Heat và góp công lớn trong chiến tích vô địch của đội chủ sân CIS đồng thời ẵm luôn danh hiệu "Nội binh xuất sắc nhất VBA 2019". Giờ đây là cầu thủ thuộc tuyển Quốc gia Việt Nam, 2019 với Dư Minh An thật sự là một năm rất thành công.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 11.

Có ai ngờ rằng một Phú Vinh còn bẽn lẽn ở sân chơi VBA 2017, giờ đây đã trưởng thành và là một trong những cầu thủ quan trọng trong kế hoạch săn huy chương của HLV Kevin Yurkus tại SEA Games 30.

Danh sách chính thức 12 cầu thủ tuyển bóng rổ Việt Nam tham dự SEA Games 30: HLV Kevin Yurkus loại ngôi sao nào? - Ảnh 12.

Chàng trai duy nhất đến từ Hà Nội trong danh sách thi đấu của đội tuyển bóng rổ Việt Nam. Sau 3 năm trưởng thành và phát triển tại VBA, giờ đây Thế Hiển đã đủ cứng cáp và tự tin để khoác lên mình màu áo tuyển Quốc gia.


 

 

 

Bình luận