Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Đội tuyển bóng rổ Indonesia công bố danh sách chính thức tham dự SEA Games 30: Ngoại binh 'hàng khủng' bất ngờ vắng mặt

29-11-2019 - 13:59 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Như vậy, danh sách chính thức 12 cái tên của đội tuyển bóng rổ Indonesia tham dự SEA Games 30 sẽ không có cái tên của ngoại binh nhập tịch là Lester Prosper.

Theo một thông báo chính thức đến từ phía Liên đoàn Bóng rổ Indonesia, họ đã công bố 12 cái tên sẽ góp mặt trên đất Philippines và đầu tháng 12 năm nay. Trái với sự mong đợi của nhiều người, ngoại binh nhập tịch là Lester Prosper đã không hề góp mặt trong bản danh sách này.

Đội tuyển bóng rổ Indonesia công bố danh sách chính thức tham dự SEA Games 30: Ngoại binh 'hàng khủng' bất ngờ vắng mặt - Ảnh 1.

Lester Prosper đã không kịp hoàn thành thủ tục để tham dự SEA Games 30.

Theo một số nguồn tin từ truyền thông Indonesia, họ đã không kịp hoàn thành một số thủ tục cần thiết để mang trung phong này đến với SEA Games 30. Bản thân Lester Prosper cũng đã trả lời phỏng vấn rằng: "Tôi sẽ không đi đến Manila cùng các đồng đội. Có một số thủ tục mà tôi cần phải kiên nhẫn chờ đợi".

Đây sẽ là một sự mất mát rất lớn cho tham vọng lật đổ Philippines của Á quân SEA Games 29 bởi Lester Prosper sở hữu chiều cao lên đến 2m08 và có một cân nặng lên đến 107kg. Anh đã từng có kinh nghiệm chinh chiến khắp các giải đấu trên thế giới như Canada, Anh, Venezuela và Philippines. Trong giải đấu gần nhất, Prosper khoác áo CLB Columbian DYIP tại giải PBA Commissioner's Cup 2019 của Philippines với một thông số khủng khiếp: 33.6 điểm/trận, 16.9 rebounds/trận và thi đấu trung bình 44 phút/trận suốt 7 trận đấu tại giải đấu này.

Đội tuyển bóng rổ Indonesia công bố danh sách chính thức tham dự SEA Games 30: Ngoại binh 'hàng khủng' bất ngờ vắng mặt - Ảnh 2.

Đội tuyển Indonesia là đương kim Á quân SEA Games 29 sau khi thất thủ trước Philippines 2 năm về trước. Ảnh: Kuk Thew.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là cầu thủ này sẽ không trở thành một thành viên của đội tuyển bóng rổ Indonesia. Họ sẽ có thể sử dụng Prosper cho những giải đấu sắp tới mà mục tiêu sẽ là vòng loại FIBA Asia Cup.

Bên cạnh đó, bản danh sách 12 cầu thủ sẽ lên đường đến Manila cũng không có sự góp mặt của những thành viên gạo cuội như Arki Dikania Wisnu, Christian Ronaldo Sitepu, and Sandy Kurniawan và đặc biệt là tay ném huyền thoại Mario Wuysang, cầu thủ vừa được vinh danh vào "Top 10 Cầu thủ tiêu biểu" của giải đấu ABL.

Đội tuyển bóng rổ Indonesia công bố danh sách chính thức tham dự SEA Games 30: Ngoại binh 'hàng khủng' bất ngờ vắng mặt - Ảnh 3.

Mario Wuysang cũng không góp mặt cùng đội tuyển trong kỳ SEA Games này. Ảnh: Kuk Thew.

Bản danh sách 12 cầu thủ của đội tuyển Indonesia bao gồm Andakara Prastawa, Abraham Damar Grahita, Hardianus Lakudu, Kaleb Ramot Gemilang, Kevin Yonas Sitorus, Vincent Rivaldi Kosasih, Mei Joni, Juan Laurent Kokodiputra, Reggie Mononimbar, Avan Seputra, Laurentius Oei và Hardian Wicaksono. Họ sẽ nằm dưới sự chỉ đạo của HLV trưởng Rajko Toroman.

SEA Games 30 sẽ diễn ra từ ngày 30/11 đến ngày 10/12/2019 tại Philippines. Toàn bộ nội dung thi đấu 5x5 sẽ diễn ra tại nhà thi đấu Mall of Asia Arena ở Manila.

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận