Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

TIẾN THÀNH - Theo Trí Thức Trẻ

Đội nhà thắng tới 27-0, HLV nhận luôn trát sa thải vì lý do bất ngờ này

18-11-2019 - 22:00 PM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Cho rằng việc thắng quá đậm là không tôn trọng đối thủ, Chủ tịch CLB Invictasauro đã quyết định sa thải HLV trưởng.

Là HLV của một đội bóng, còn gì tuyệt vời hơn việc cùng các học trò giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ của mình. Thế nhưng, với riêng ông Massimiliano Riccini, vị chiến lược gia này lại gặp họa chỉ vì thắng quá đậm. Cụ thể, sau khi dẫn dắt Invictasauro đánh bại Marina Calcio với tỷ số 27-0 vào hôm 16/11, ông đã lập tức nhận trát sa thải. Nguyên nhân được giải thích là bởi "không tôn trọng đối thủ".

"Chúng tôi bị sốc vì kết quả của trận đấu. Với tư cách Chủ tịch của đội bóng, tôi xin gửi lời xin lỗi tới CLB Marina Calcio. Chúng tôi đã quyết định sa thải ông Massimiliano Riccini. HLV của một đội trẻ có nhiệm vụ ươm mầm tài năng cho các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, bên cạnh đó, họ còn phải giáo dục nữa.

Thắng lợi quá đậm vừa qua đi ngược lại giá trị của đội trẻ. Điều này thể hiện sự không tôn trọng đối thủ và không nên xuất hiện một lần nào nữa", ông Paolo Brogelli, Chủ tịch của CLB Invictasauro, chia sẻ.

 - Ảnh 1.

Đội trẻ của CLB Invictasauro.

 - Ảnh 2.

Một trận đấu của đội trẻ CLB Invictasauro.

Theo ông Brogelli, Invictasauro cần phải chơi chậm lại và hạn chế sút tung lưới Marina Calcio vào thời điểm cách biệt đã an toàn. Tuy nhiên, "nạn nhân" Riccini không phục điều này. Sau khi mọi chuyện đã rồi, thuyền trưởng người Ý đã viết một tâm thư rất dài để giải thích.

"Không ai muốn làm đối phương xấu hổ cả. Chúng tôi đã ghi được vài bàn chỉ trong 10 phút đầu tiên. Ý kiến tôi cho rằng, đó sẽ là tội ác nếu yêu cầu các cầu thủ không cố gắng hết sức trong 80 phút còn lại. Thực tế, chúng tôi vẫn chơi đẹp, cống hiến và rất ít phạm lỗi".

Dù vậy, quyết định không thể thay đổi. Và bài học vừa qua của ông Riccini chắc chắn sẽ là kinh nghiệm xương máu cho bất kỳ ai muốn đảm nhiệm chiếc ghế HLV của Invictasauro.

tác giả

TIẾN THÀNH - Theo Trí Thức Trẻ

Bình luận