Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Cựu vương NBA gia hạn hợp đồng với HLV xuất sắc nhất năm: Sẵn sàng cho công cuộc tái thiết

16-09-2020 - 21:45 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Mặc dù không thể giúp Toronto Raptors bảo vệ ngôi vương, nhưng HLV Nick Nurse vẫn được "Khủng long phương Bắc" tin tưởng trao cho một bản hợp đồng mới kể từ mùa giải năm sau.

Trong một thông báo được đưa ra hôm 15/9, Toronto Raptors đã công bố đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng với HLV Nick Nurse. Chi tiết của bản hợp đồng này hiện chưa được tiết lộ, nhưng đây là một thành quả xứng đáng với những gì mà vị thuyền trưởng này làm được trong 2 năm vừa qua ở đội bóng Canada.

Cựu vương NBA gia hạn hợp đồng với HLV xuất sắc nhất năm: Sẵn sàng cho công cuộc tái thiết - Ảnh 1.

Toronto Raptors đã giữ chân thành công HLV Nick Nurse, người vừa đoạt danh hiệu HLV của năm ở mùa giải 2019-2020.

"Niềm tin của chúng tôi dành cho HLV Nick Nurse tiếp tục được phát triển sau những gì đã trải qua cùng nhau. Hai năm vừa qua thật sự không hề giống bất kỳ điều gì trong lịch sử đội bóng. Đầu tiên là chức vô địch, sau đó là đại dịch Covid-19 và những cam kết trong cuộc chiến chống bất công xã hội. Nick Nurse đã cho thấy anh ấy có thể dẫn dắt đội bóng đến với thành công và chúng tôi mong đợi đạt được những điều tiệt vời hơn trong tương lai", Chủ tịch Masai Ujiri phát biểu với giới truyền thông.

HLV Nick Nurse đến với Toronto Raptors năm 2013 dưới vai trò trợ lý của HLV Dwane Casey. sau khi Casey bị sa thải trước thềm mùa giải 2018-2019, HLV Nick Nurse được tin tưởng trao cho quyền chỉ đạo trên băng ghế huấn luyện.

Cựu vương NBA gia hạn hợp đồng với HLV xuất sắc nhất năm: Sẵn sàng cho công cuộc tái thiết - Ảnh 2.

HLV Nick Nurse đã có một năm thành công với chiến tích đưa Toronto Raptors đến với chức vô địch NBA 2019.

Trong 2 năm nắm quyền ở sân Scotiabank Arena, HLV Nick Nurse có thành tích 111 thắng - 43 thua, trong đó ông sở hữu 53 chiến thắng và 19 thất bại ở mùa giải năm nay, đạt kỷ lục về tỉ lệ chiến thắng trong 1 mùa giải ở đội bóng và đoạt luôn danh hiệu HLV của năm.

Ở mùa giải 2018-2019, HLV Nick Nurse đã đưa đội bóng đến với chức vô địch NBA lần đầu tiên trong lịch sử Toronto Raptors. Thậm chí, ông còn giúp đội bóng đạt kỷ lục của CLB về cả điểm số trung bình (114,4), kiến tạo (25,4) và rebounds (45,2) qua mỗi trận đấu.

Sau sự ra đi của Kawhi Leonard, giới chuyên môn và NHM đã cho rằng Toronto Raptors sẽ nhanh chóng sụp đổ do không có một sự kế thừa xứng đáng. Thế nhưng, bằng tài năng của bản thân, HLV Nick Nurse vẫn đưa Toronto Raptors cán đích ở vị trí thứ 2 của miền Đông ở Regular Season, trước khi bị loại sau 7 trận đấu căng thẳng với Boston Celtics.

Cựu vương NBA gia hạn hợp đồng với HLV xuất sắc nhất năm: Sẵn sàng cho công cuộc tái thiết - Ảnh 3.

Toronto Raptors đã có bước đi đầu tiên trong công cuộc chuẩn bị cho mùa giải mopi71.

Việc giữ chân thành công HLV Nick Nurse ít nhất sẽ đảm bảo được sự ổn định cho Toronto Raptors, nhất là khi họ đang phải đối mặt với một mùa chuyển nhượng đầy biến động khi Fred Van Vleet, Marc Gasol và Serge Ibaka đều sẽ hết hạn hợp đồng khi mùa giải năm nay khép lại.