tác giả

PHỤNG HIẾU

Cựu HLV tuyển Anh muốn thay đổi định kiến về bóng đá của người Philippines

09-11-2018 - 20:11 PM | AFF Cup 2018

Chia sẻ

HLV Eriksson đến Philippines không kèn không trống nhưng đang tự tin sẽ khiến tất cả phải nhắc đến mình sau giải đấu AFF Cup 2018.

Trong sự nghiệp làm HLV, đặc biệt khi còn dẫn dắt ĐT Anh, Sven-Goran Eriksson luôn được truyền thông săn đón. Tuy nhiên khi đặt chân đến Philippines, nơi người dân chuộng bóng rổ hơn bóng đá, vị chiến lược gia 70 tuổi chỉ nhận được sự thờ ơ đến từ giới báo chí và CĐV nước này.

Chỉ có một vài phóng viên người Philippines góp mặt trong buổi họp báo ra mắt của Eriksson. Nhiệm vụ của họ chỉ là lấy một số phát biểu ít ỏi của vị chiến lược gia này để đưa tin.

Phải đến buổi tập thứ 3 cùng các học trò chuẩn bị cho AFF Cup 2018, phóng viên của Reuters mới có mặt và đưa ra những câu hỏi rõ ràng hơn về công việc mới cho HLV Eriksson. Thay vì cảm thấy bực bội, Eriksson lại rất tươi vui khi làm việc ở một đất nước mà chẳng ai biết ông từng là người nổi tiếng đến mức nào trong quá khứ.

Cựu HLV tuyển Anh muốn thay đổi định kiến về bóng đá của người Philippines - Ảnh 1.

HLV Eriksson trong buổi tập mới nhất của Philippines.

"Không ai biết đến danh tiếng của tôi ở đây cả, điều đó thực sự tốt", cựu chiến lược gia của Tam Sư chia sẻ. "Bạn biết đấy, bóng đá không thực sự nổi trội tại quốc gia này. Nếu ở Anh hay ở Italy thì tôi đã được đối xử bằng cách khác".

"Tôi lựa chọn đến với Philippines để tìm đến những thử thách mới mẻ. Đất nước của họ có hơn 100 triệu dân nhưng phần lớn không quan tâm đến bóng đá. Vì vậy, tôi muốn bóng đá trở thành môn thể thao quan trọng và nhận được sự chú ý từ họ".

"Hiện tại Philippines đang đứng ở vị trí khá thấp trên BXH của FIFA (116). Vậy tại sao không giúp họ thăng tiến thêm vài bậc nhỉ? Bóng rổ là môn được yêu thích tại nơi đây. Tuy nhiên, tôi sẽ thay đổi điều đó bằng cách giành được thành tích tốt trong giải đấu sắp tới".

Trước khi chấp nhận lời mời từ LĐBĐ Philippines, HLV Eriksson đã có cơ hội đến dẫn dắt ĐT Cameroon. Tuy nhiên, ông đã từ chối để sang Đông Nam Á làm việc.

Cựu HLV tuyển Anh muốn thay đổi định kiến về bóng đá của người Philippines - Ảnh 2.

Lịch thi đấu của Philippines tại AFF Cup 2018.

tác giả

PHỤNG HIẾU

Bình luận