Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Chuyển động Esports ngày 5/4: T1 thua thảm trước Damwon Gaming, vòng bảng VCS đến hồi kết với kỷ lục mới cho GAM Esports

05-04-2020 - 18:56 PM | Esport

Chia sẻ

T1 khiến người hâm mộ thất vọng khi thua sốc trước Damwon Gaming. Trong khi đó, GAM Esports hủy diệt DBL với trận đấu nhanh nhất mùa giải VCS Xuân 2020.

LCK mùa Xuân 2020

Ngày hôm qua 4/4, GenG "tự hủy" trước DragonX và rơi xuống vị trí thứ 2 trên BXH. Lúc này, chiến thắng trước Damwon Gaming sẽ giúp T1 củng cố vị trí đầu bảng. Tuy nhiên, chủ tịch Faker cùng đồng đội đã nói không. T1 thua thảm 0-2 trước Damwon Gaming.

Thật khó tin khi Nuguri cùng đồng đội hủy diệt T1 ở mọi vị trí ngay từ giai đoạn đầu của ván đấu đầu tiên. DWG làm chủ thế trận và có Linh Hồn Rồng Nước chỉ sau 23 phút. Thế trận một chiều và khép lại ở phút 26.

Sang ván 2, T1 có giai đoạn đầu thành công với những bước di chuyển hợp lý của Ellim. Bước ngoặt phút 9 khi T1 nỗ lực tấn công Sứ Giả Khe Nứt nhưng phải trả giá với 4 điểm hạ gục. Maokai đường dưới quá mạnh với việc được farm. T1 gặp khó trong suốt giai đoạn còn lại. Đội hình giao tranh tổng mạnh mẽ nhưng T1 thua thiệt quá nhiều, họ không đủ sát thương để kết liễu Maokai. Phút 32, DWG kết thúc ván đấu với tỉ số 17-7. Cũng trong ngày hôm nay, Griffin gây bất ngờ khi chấm dứt chuỗi trận bất bại của APK.

Chuyển động Esports ngày 4/4: T1 thua thảm trước Damwon Gaming, vòng bảng VCS đến hồi kết với kỷ lục mới cho GAM Esports - Ảnh 1.

DWG hủy diệt T1 với tỉ số 2-0.

VCS mùa Xuân 2020

VCS mùa Xuân 2020 hấp dẫn tới ngày thi đấu cuối cùng. Dù chỉ là một trận đấu thủ tục và không mang lại quá nhiều ý nghĩa, CES đã thi đấu đầy nỗ lực để đánh bại EVOS Esports với tỉ số 2-1. Đáng tiếc cho CES khi không thể có được chiến thắng hoàn hảo sau khi để thua ở ván đấu đầu tiên. EVS giao tranh quá xuất sắc và hủy diệt CES ở phút 35 dù thua thiệt Linh Hồn Rồng Đất. Nhưng ván 2 thì khác, CES chơi áp đảo ngay từ giai đoạn đi đường với những bước di chuyển hợp lý của Xuhao.

Bất ngờ ở ván 3, EVS triển khai lối chơi hoàn hảo với tỉ số 5-0 ngay từ phút thứ 7. Lúc này, BLV Hoàng Luân nhận xét: "Tình huống này gần như chấm dứt hi vọng của CES ở ván 3". Và như mọi người đều đoán được, CES lội ngược dòng mạnh mẽ. Xuhao xuống đường dưới, lên đường trên và tấn công không ngừng vào đội hình EVS. EVS không làm được quá nhiều và 7 là số điểm hạ gục họ có được khi ván đấu kết thúc. CES khép lại VCS mùa Xuân 2020 với chiến thắng.

Chuyển động Esports ngày 4/4: T1 thua thảm trước Damwon Gaming, vòng bảng VCS đến hồi kết với kỷ lục mới cho GAM Esports - Ảnh 2.

CES chiến thắng chung cuộc với tỉ số 2-1 trước EVS.

Trong khi đó, ở cặp đấu còn lại là cuộc đối đầu giữa GAM Esports và Dashing Buffalo. Sự chênh lệch là quá lớn. Liên tiếp những pha solo kill thành công của GAM. Đây chẳng khác nào cặp đấu để "farm" MVP cho Dia1. Ván 1, GAM chỉ mất 19 phút với tỉ số 16-9 để có được chiến thắng. Tưởng rằng đây là kỉ lục về thời gian nhưng Dia1 và đồng đội quyết không dừng lại. Họ chỉ mất 18 phút 4 giây để đánh bại DBL ở ván 2.

Chuyển động Esports ngày 4/4: T1 thua thảm trước Damwon Gaming, vòng bảng VCS đến hồi kết với kỷ lục mới cho GAM Esports - Ảnh 3.

Chuyển động Esports ngày 4/4: T1 thua thảm trước Damwon Gaming, vòng bảng VCS đến hồi kết với kỷ lục mới cho GAM Esports - Ảnh 4.

Lịch thi đấu Playoffs.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận