Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Chuyển động Esports ngày 3/4: Faker gặp "tai nạn", cuộc đua vào top 4 VCS sắp đến hồi kết

03-04-2020 - 21:30 PM | Esport

Chia sẻ

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang hoành hành khắp thế giới, những giải đấu Esports vẫn diễn ra như bình thường. Hôm nay, LCK và VCS là 2 sân chơi nhận được nhiều sự quan tâm nhất.

LCK xuân 2020

Hôm nay giải đấu LCK trở lại với cuộc đọ sức đáng chú ý giữa nhà ĐKVĐ, SK Telecom T1 và Griffin. 

Griffin sau sự ra đi của Chovy, Lehends và Doran tỏ ra yếu hơn rất nhiều so với chính họ cách đây 1 mùa giải. Nhưng trong lúc chẳng ai hi vọng họ làm nên chuyện, Viper bất ngờ tỏa sáng, giúp đội nhà vươn lên dẫn trước T1 trong ván 1. Cũng phải kể đến sai lầm đáng trách của 5 thành viên T1, họ hơn đối thủ 2 người nhưng vẫn để Viper bắn hạ.

Sau khi quân bình tỉ số trong ván 2, Faker bất ngờ gặp "tai nạn" trong quá trình cấm chọn. Anh khóa vào vị tướng Akali, chuyện chẳng có gì nếu như tuyển thủ này lựa chọn bảng ngọc Nhịp Độ Chết Người.

Chuyển động Esports ngày 3/4: Faker gặp "tai nạn", cuộc đua vào top 4 VCS sắp đến hồi kết - Ảnh 1.

Không rõ Faker muốn tạo meta mới hay chỉ là "tai nạn" trong một lần quên chỉnh bảng ngọc.

Chuyển động Esports ngày 3/4: Faker gặp "tai nạn", cuộc đua vào top 4 VCS sắp đến hồi kết - Ảnh 2.

Ảnh: Lee "Faker" Sanghyeok Vietnam Fanpage.

Không rõ do vô tình hay cố ý, chỉ có điều Faker vẫn hoàn thành nhiệm vụ trong ván 3, qua đó ấn định thắng lợi 2-1 trước Griffin.

Ở trận đấu còn lại, DAMWON Gaming xuất sắc đánh bại AF với tỉ số 2-0.

VCS xuân 2020

Diễn ra cùng giờ với trận đấu của SKT là màn đọ sức giữa Team Secret và VGA. Trong bối cảnh Dashing Buffalo chính thức "ngã ngựa", Team Secret cần vượt qua đội cuối bảng để tiếp tục nuôi hi vọng hướng đến một vị trí trong top 4. Sau cùng, Celebrity và đồng đội đã không làm các CĐV phải thất vọng.

Không khó để nhận ra sự chênh lệch về trình độ giữa 2 đội tuyển thông qua cách cấm chọn và lối chơi. Trong ván 1, Team Secret vượt trội hơn đối thủ hoàn toàn từ khoản đi đường. Nautilus đường giữa của Artifact bằng cách nào đó đã giành được chiến công đầu trong tay PHT.

Phút 24, VGA chính thức vụn vỡ sau pha dive thảm họa vào 1 của Team Secret. Coated vẫn sống nhởn nhơ sau pha xử lý bình tĩnh, còn Vit và Hope đều phải bỏ mạng.

Chuyển động Esports ngày 3/4: Faker gặp "tai nạn", cuộc đua vào top 4 VCS sắp đến hồi kết - Ảnh 3.

Sai lầm vô cùng tai hại của bộ đôi rừng và ADC bên phía VGA.

Bước sang ván 2, VGA hiểu rằng họ không thể để Nautilus của Artifact tiếp tục làm loạn. Vì thế ngay từ những phút đầu tiên, Hope đã thực hiện kế hoạch camp đường giữa. Chiến thuật này thành công mỹ mãn khi Artifact liên tục phải lên bảng đếm số, đồng thời giúp VGA hơn TS hơn 5000 tiền giai đoạn early game, một con số tương đối lớn.

Nhưng sự non nớt kinh nghiệm đã khiến họ phải trả giá. Sai lầm khủng khiếp VGA mắc phải ở hang rồng phút 14 giúp Celebrity cực xanh chín. Tuyển thủ sinh năm 1996 được đà hủy diệt tất cả, giúp TS giành thắng lợi dễ dàng 2-0.

Chuyển động Esports ngày 3/4: Faker gặp "tai nạn", cuộc đua vào top 4 VCS sắp đến hồi kết - Ảnh 4.

Pha giao tranh sai thật sai của VGA khiến họ để thua cả ván đấu dù khởi đầu tốt.

Như vậy sau ngày hôm nay, TS đang tạm thời đứng ở vị trí thứ 4 và nắm trong tay quyền tự quyết. Trong lượt đấu cuối cùng, đối thủ của Artifact và đồng đội sẽ là Team Flash, đội tuyển đã hết mục tiêu. Với Ceberus Esports, vượt qua EVOS trong lượt đấu cuối cùng chỉ là điều kiện cần. Nếu TS đánh bại Team Flash, CES dù đánh bại EVOS cũng vẫn ngậm ngùi về 5.

Chuyển động Esports ngày 3/4: Faker gặp "tai nạn", cuộc đua vào top 4 VCS sắp đến hồi kết - Ảnh 5.

BXH VCS tính đến trước ngày 4/4.

 

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Từ khóa:

Esports

Bình luận