Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

ANH TÚ

Chính thức: Neymar nhận băng đội trưởng của ĐT Brazil

07-09-2018 - 17:11 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Huấn luyện viên Tite đã chấm dứt chính sách xoay vòng băng thủ quân như ở kỳ World Cup 2018 vừa qua. Thay vào đó, ông chính thức trao trọng trách to lớn này cho Neymar - ngôi sao số một của Selecao.

Dưới thời Tite, ĐT Brazil vẫn chưa tìm ra được đội trưởng đích thực. Vị chiến lược gia này liên tục xoay tua tấm băng thủ quân từ chiến dịch vòng loại World Cup cho đến tận vòng chung kết trên đất Nga. Tại World Cup 2018, nơi mà Selecao bị ĐT Bỉ loại ở tứ kết, Neymar, Marcelo, Fernandinho, Thiago Silva và Casemiro đều đã có cơ hội nhận vinh dự này.

Tuy nhiên, tình trạng này đã chính thức chấm dứt khi vị chiến lược gia 57 tuổi quyết định trao hẳn tấm băng đội trưởng cho Neymar. Ở trận giao hữu với ĐT Mỹ tại bang New Jersey diễn ra vào ngày mai, tiền đạo 26 tuổi sẽ lần đầu tiên ra sân với tư cách đội trưởng chính thức của Selecao.

"Chính sách xoay tua thủ quân sẽ dừng lại. Tối biết Neymar đã trưởng thành trong vài năm qua và cậu ấy đã sẵn sàng nhận trọng trách này", Tite nói về quyết định của mình.

Chính thức: Neymar nhận băng đội trưởng của ĐT Brazil - Ảnh 1.

Neymar chính thức nhận băng thủ quân của ĐT Brazil.

Đứng bên cạnh Tite trong buổi họp báo trước trận gặp Mỹ, đội trưởng Neymar cho hay: "Tôi chấp nhận đeo tấm băng đội trưởng bởi tôi biết mình sẽ học hỏi và trưởng thành hơn rất nhiều. Thứ trách nhiệm cao cả này là một điều tốt cho tôi".

Tài năng của Neymar không cần bàn cãi. Tuy nhiên, việc anh giữ im lặng sau trận thua trước ĐT Bỉ đã khiến nhiều fan của Selecao cảm thấy không hài lòng. Bên cạnh đó, Neymar cũng để lại hình ảnh rất xấu ở World Cup 2018 với nhiều pha ăn vạ thô thiển.

"Tôi đã phải chịu rất nhiều lời chỉ trích. Nhưng sự thật là tôi không ổn [sau trận đấu với Bỉ] để có thể phát biểu bất cứ điều gì. Vậy đấy, khi tôi không cảm thấy ổn thì tốt hơn là không nói gì. Bởi im lặng cũng có thể coi là câu trả lời xác đáng nhất rồi".

Trận đấu giữa ĐT Mỹ và ĐT Brazil sẽ diễn ra vào lúc 6h30 ngày 8/9 (giờ Việt Nam).

tác giả

ANH TÚ

Bình luận