Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Đây là 6 cái tên được kỳ vọng sẽ đem về huy chương cho Việt Nam tại SEA Games 30 ở bộ môn Esports

19-09-2019 - 09:25 AM | Esport

Chia sẻ

SEA Games 30 là cột mốc quan trọng khi lần đầu tiên, Esports được góp mặt là môn thể thao cạnh tranh huy chương.

Lần đầu tiên trong lịch sử, Esports sẽ là một môn thể thao cạnh tranh huy chương tại SEA Games 30. Tại kỳ Đại hội lần này, 6 bộ môn gồm Dota 2, Tekken 7, Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, StarCraft II và Hearthstone sẽ được thi đấu trong 6 ngày từ 5 - 10/12/2019.

Trong thời gian qua, những cái tên sẽ đại diện Việt Nam thi đấu tại SEA Games 30 đã chính thức được hé lộ. Họ là những cá nhân, đội tuyển có thành tích tốt nhất sau khi trải qua những giải đấu căng thẳng và nghẹt thở.

api_cdn

Meomaika là game thủ SC2 số 1 Việt Nam.

Đầu tiên phải nhắc tới bộ môn được kỳ vọng đem về huy chương Vàng cho Việt Nam là StarCraft II. Với thành tích ấn tượng tại đấu trường quốc tế, cùng với đó là huy chương Đồng (thua Trung Quốc và Hàn Quốc), Lê Hồng Phúc "meomaika" là game thủ số 1 Đông Nam Á thời điểm hiện tại. Chính vì vậy, anh được đặc cách là 1 trong 2 người tham dự SEA Games 30. Bên cạnh đó, Lê Minh Hải là người xuất sắc vượt qua vòng loại Việt Nam và là người đồng hành cùng Meomaika ở bộ môn StarCraft II.

api_cdn

Đại diện Liên Quân Mobile dự SEA Games 30.

Tại Liên Quân Mobile, Mocha ZD Esports đã xuất sắc đánh bại nhà vô địch thế giới Team Flash ở vòng tuyển chọn SEA Games 30 để giành lấy tấm vé duy nhất của Việt Nam. Những cái tên gồm: PS Man, Khiên, Ara, Oppa, Akashi, Meomeo, Henry và HLV Quỷ Long. Với sức mạnh hiện tại của MZ so với phần còn lại trong Đông Nam Á, người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng vào việc Liên Quân Mobile sẽ đem về huy chương cho thể thao Việt Nam.

Trong khi đó, đại diện Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam không ai có thể giành được vị trí của VEC Fantasy Main. Họ là nhà vô địch của giải đấu gần nhất - 360mobi Championship và đã tự tay giành được tấm vé dự SEA Games 30. Chắc chắn, đây sẽ là thử thách khó khăn cho VEC Fantasy Main khi Mobile Legends: Bang Bang được đánh giá là "quốc game mobile" của nước chủ nhà.

api_cdn

Đại diện Dota 2 Việt Nam.

Ở bộ môn Dota 2, không quá bất ngờ khi 496 Gaming trở thành đại diện Việt Nam dự SEA Games 30. Họ là đội tuyển duy nhất còn theo đuổi bộ môn đầy khó khăn này. Tại giải đấu toàn quốc - ESL Vietnam Season 1 vào tháng 6 vừa qua, 496 Gaming đã xuất sắc đánh bại mọi đối thủ để lên ngôi vô địch. Tương tự như Mocha ZD Esports, 458 cùng đồng đội được kỳ vọng sẽ đem huy chương về cho Việt Nam.

Phục vụ cho SEA Games 30 thì 2 vòng tuyển chọn bộ môn Tekken 7 và Hearthstone đã diễn ra trên khắp cả nước. Trải qua những trận đấu căng thẳng và nghẹt thở, 4 cái tên xuất sắc nhất và được kỳ vọng sẽ đem về vinh quang cho Việt Nam đã lộ diện. Đó là Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tấn Tài ở môn Tekken 7 và Lê Hồng Phát, Nguyễn Hoàng Long ở bộ môn Hearthstone.

Hãy cùng theo dõi và cổ vũ những đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 30 diễn ra tại Philippines vào tháng 12 sắp tới. Liệu những chàng trai trẻ có thể đem về vinh quang cho Esports Việt? Đặc biệt là trong lần đầu thể thao điện tử góp mặt là môn thể thao cạnh tranh huy chương.

tác giả

MẠNH ĐĂNG - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận