Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU - Theo Nhịp sống Việt

Cận cảnh cú kungfu thẳng vào cổ khiến đối phương ngã sấp mặt, nhưng lạ lùng nhất vẫn là quyết định "đi vào lòng đất" của trọng tài chính

29-07-2020 - 20:17 PM | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Tình huống diễn ra trong trận đấu của Afogados và Retro tại Brazil. Bất chấp đồng đội của cầu thủ bị phạm lỗi nguy hiểm ra sức tỏ thái độ, vị vua áo đen vẫn kiên quyết với lựa chọn ban đầu.

Phút 56, màn đọ sức giữa Afogados và Retro thuộc giải Serie D, Brazil, phải tạm hoãn vì một pha va chạm kinh hoàng. Do quá tham bóng nên tiền đạo Junior Juazeiro của Afogados bật cao phi thẳng chân vào cổ của đối thủ. Nạn nhân là hậu vệ Marcelo bên phía Retro.

Cận cảnh tình huống va chạm giữa Juazeiro và Marcelo do một CĐV quay lại.

Không kể đến tình huống giẫm chân vào đùi Marcelo khi tiếp đất, cú kungfu của Juazeiro quá tàn bạo và phi thể thao. Mạng sống của Marcelo hoàn toàn có thể bị tước đi chỉ bằng một tình huống như thế. Cũng may Juazeiro đã biết đường co cẳng chân vào, nếu không kết quả còn tệ hơn nữa.

Báo chí thế giới gọi pha phạm lỗi của Juazeiro là "một tội ác" nhưng trọng tài chính điều khiển trận đấu lại không đồng ý với nhận định này. Ông chỉ rút thẻ vàng cảnh cáo tiền đạo bên phía Afogados rồi cho trận đấu được tiếp tục trở lại. 

Juazeiro tỏ ra ngạc nhiên, cố tình cãi lại trọng tài vì phải nhận thẻ vàng. Anh không hiểu rằng đáng lẽ mình phải bị truất quyền thi đấu.

Cận cảnh cú kungfu thẳng vào cổ khiến đối phương ngã sấp, nhưng lạ lùng nhất vẫn là quyết định "đi vào lòng đất" của trọng tài chính - Ảnh 2.

Đây là tình huống "vô tình phạm lỗi", theo trọng tài chính.

Trận đấu sau đó kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về Afogados. Bàn thắng duy nhất được ghi bởi Junior Mandacaru, khoảng 20 phút sau khi pha va chạm giữa Juazeiro và Marcelo diễn ra.