Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bất lực trước "cây sào" Sam Deguara, Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp trước San Miguel Alab Pilipinas

23-02-2020 - 21:27 PM | Bóng rổ

Chia sẻ

Trong trận đấu diễn ra vào chiều tối ngày hôm nay, hàng phòng ngự của Saigon Heat đã gần như bất lực trước lối thi đấu tập trung bóng cho Sam Deguara của San Miguel Alab Pilipinas. Qua đó, họ đành chấp nhận thất bại với tỉ số 79-99 trên đất Philippines.

Sam Deguara với chiều cao 2m26 thật sự là một bài toán không lời giải đáp cho Saigon Heat trong ngày hôm nay. Bất cứ khi nào cầu thủ này nhận bóng ở dưới rổ thì "Ông 30" hoàn toàn không có một biện pháp để ngăn chặn hiện quả, qua đó giúp Sam Deguara cứ thoải mái ghi điểm bằng những cú ném tựa bảng hay úp rổ. Hiệu suất dứt điểm 9/10 đã phản ánh điều đó.

Thậm chí, khi Saigon Heat triển khai kèm 2 hoặc 3 người với Sam Deguara, lại vô tình tạo ra các khoảng trống mênh mông cho các cầu thủ khác bên phía Alab Pilipinas tung hoành. Nick King ghi 20 điểm cùng 15 pha rebounds, Lawrence Domingo đóng góp 18 điểm và dàn cầu thủ dự bị của đội chủ nhà cũng có 21 điểm trong ngày hôm nay.

Bất lực trước bài toán Sam Deguara, Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp trước San Miguel Alab Pilipinas - Ảnh 1.

Sam Deguara là một bài toán quá khó cho Saigon Heat trong ngày hôm nay.

Bên phía Saigon Heat, Sam Thompson vẫn là cầu thủ thi đấu tốt nhất khi một mình anh gần như gánh cả hàng công của đội bóng với 36 điểm. Malcolm White ghi 13 điểm trong khi Trần Đăng Khoa khi 18 điểm từ băng ghế dự bị ở nửa sau trận đấu là những điểm sáng hiếm hoi của "Ông 30". Cả Đinh Thanh Tâm và Justin Young đều không có điểm số nào trong khi Chris Dierker chỉ có 2 điểm với hiệu suất 1/8 cú ném thành công.

Bước vào trận đấu với 2 tuần chuẩn bị, những tưởng Saigon Heat đã có thể tạo ra một bất ngờ khi mà Alab Pilipinas không có sự phục vụ của ngoại binh Justin Brownlee vì lý do cá nhân. Thế nhưng, thể hình của Sam Deguara gần như đã làm thay tất cả mọi công việc của đội chủ nhà trong ngày hôm nay.

Bất lực trước bài toán Sam Deguara, Saigon Heat nhận thất bại thứ 2 liên tiếp trước San Miguel Alab Pilipinas - Ảnh 2.

Sân CIS sẽ tiếp tục được sống trong không khí bóng rổ sau hơn 1 tháng trời. Ảnh: Saigon Heat.

Cách biệt được Alab Pilipinas tạo ra cứ thế tăng dần mà Saigon Heat gần như không thể có phương án phòng ngự hợp lý. Thất bại với tỉ số 79-99, Saigon Heat đã phải đón nhận trận thua thứ 11 của họ tại ABL 10.

Sau trận đấu này, Saigon Heat sẽ được quay trở lại bầu không khí tại sân CIS sau hơn 1 tháng xa cách. Đối thủ không ai khác chính là đội bóng đã đánh bại "Ông 30" trong ngày hôm nay. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 17h00 ngày 1/3.

tác giả

NHẬT PHẠM - Theo Nhịp sống Việt

Bình luận