Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Zion Williamson cạn kiệt niềm tin với New Orleans Pelicans?

NHẬT PHẠM , 19:46 25/02/2022 | Bóng rổ

Chia sẻ

Câu chuyện tương lai của Zion Williamson với New Orleans Pelicans đã không còn xoay quanh vấn đề chấn thương, mà là vấn đề niềm tin của ngôi sao 21 tuổi với kế hoạch xây dựng đội bóng để hướng đến thành công.

Trong suốt mùa giải 2021-2022, NHM New Orleans Pelicans dường như luôn trông chờ vào ngày trở lại của Zion Williamson. Ngôi sao 21 tuổi dính một chấn thương nơi bàn chân từ tháng 9 năm ngoái và trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật lẫn hứa hẹn, Zion Willamson vẫn chưa thể xác định ngày bình phục hoàn toàn để cống hiến cho New Orleans Pelicans.

Zion Williamson đã cạn kiệt niềm tin với New Orleans Pelicans? - Ảnh 1.

Zion Williamson "năm lần bảy lượt" hoãn ngày trở lại thi đấu ở mùa giải 2021-2022 để hồi phục chấn thương

Dẫu cho lý do được đưa ra là vì chưa thể bình phục chấn thương, một số ý kiến gần đây cho biết Zion Williamson cố tình trì hoãn ngày trở lại vì những lý do cá nhân. JJ Redick, cựu xạ thủ NBA và từng là đồng đội của Zion Williamson cho biết, ngôi sao 21 tuổi đang dần xa rời tập thể mà anh khoác áo kể từ khi được lựa chọn trong kỳ NBA Draft 2019.

Phản ứng của JJ Redick bắt nguồn từ việc CJ McCollum, cầu thủ vừa chuyển đến New Orleans Pelicans cho biết anh không hề nhận được bất kỳ cuộc gọi hỏi thăm nào của Zion Williamson. Điều này đã dấy lên sự nghi ngờ Zion Williamson đang cảm thấy bất mãn với New Orleans Pelicans, khiến cho ngôi sao 21 tuổi gần như không muốn giao tiếp với bất kỳ người nào tại CLB.

Nghi ngờ này càng trở nên có căn cứ khi Christian Clark, ký giả của tờ báo số nola.com hé lộ rằng Zion Williamson đã mất hoàn toàn niềm tin vào New Orleans Pelicans. Cụ thể, ông cho biết ngôi sao 21 tuổi đang cảm thấy không hài lòng với chính GĐĐH David Griffin trong việc xây dựng "Bồ Nông" trở thành một tập thể hùng mạnh để cạnh tranh chức vô địch.

Christian Clark, cây bút của nola.com cho biết Zion Williamson đã cạn kiệt niềm tin với New Orleans Pelicans, đồng thời đây cũng có thể là lý do khiến Zion Williamson đang dần cô lập mình với những người đồng đội xung quanh

"Những hành động xa rời tập thể của Zion Williamson như cách mà các nguồn tin tức đang nói, thực chất đến từ vấn đề niềm tin. Cậu ấy và những người cộng sự không có một chút tin tưởng gì vào những việc mà GĐĐH David Griffin đã làm trong nhiều năm vừa qua", Christian Clark chia sẻ.

Nhìn lại mùa hè năm 2019, New Orleans Pelicans với chỉ 6% cơ hội được pick 1, đã hớt tay trên rất nhiều đội bóng để mang về Zion Williamson, cầu thủ được đánh giá là hay nhất trong nhiều năm trở lại đây tại NBA Draft. NHM New Orleans Pelicans bắt đầu mơ mộng về một đế chế mới tại thành phố bang Louisiana, nhất là khi họ cũng vừa có thêm một loạt cầu thủ trẻ đầy tài năng từ Los Angeles Lakers sau thương vụ chuyển nhượng Anthony Davis.

Bất chấp có nửa đầu mùa giải 2019-2020 phải làm bạn với chấn thương, Zion Williamson nhanh chóng chứng tỏ khả năng ngay sau đó và thậm chí, anh còn thi đấu bùng nổ hơn trong mùa giải thứ 2 của mình ở NBA. Zion Williamson ghi trung bình 27 điểm, 7,2 rebounds với hiệu suất lên đến 61,2%, mở ra một tương lai hứa hẹn tại sân Smothie King Center.

Zion Williamson đã cạn kiệt niềm tin với New Orleans Pelicans? - Ảnh 3.

GĐĐH David Griffin chưa từng có một kế hoạch cụ thể và rõ ràng để tận dụng tài năng của Zion Williamson cho việc tranh chấp chức vô địch

Tuy nhiên, ngày 5/5/2021 cũng là thời điểm cuối cùng mà NHM New Orleans Pelicans có dịp chứng kiến cầu thủ con cưng của mình ra sân thi đấu. Anh đã vắng mặt trong gần 1 năm vừa qua với chấn thương bàn chân đầy dai dẳng, việc tăng cân không kiểm soát cùng với một sự hoài nghi về khát khao thi đấu đến từ NHM.

Thế nhưng, Zion Williamson có quyền thất vọng nếu nhìn vào những gì mà New Orleans Pelicans đã làm. Ba mùa giải Zion thi đấu, "Bồ nông" trả qua 3 đời HLV khác nhau và liên tiếp nằm trong nhóm "cầm đèn đỏ" ở NBA. Đi kèm với đó là một lối chơi không bản sắc, những kế hoạch phát triển không rõ ràng cũng như không có ý định chiêu mộ thêm những ngôi sao đến chia lửa với Zion Williamson trong tương lai gần nhất.

Sẽ có những ý kiến cho rằng, một thị trường nhỏ với một đội bóng không có giá trị cao như New Orleans Pelicans sẽ khó thu hút được nhân tài. Tuy nhiên, hãy nhìn về Memphis Grizzlies. Họ lựa chọn Ja Morant sau Zion Williamson tại NBA Draft 2019, có cùng giá trị thương hiệu với New Orleans Pelicans (1,5 tỷ USD) và giờ đây, "Bầy Gấu" đang hái những thành quả rực rỡ chỉ sau 3 mùa giải.

Zion Williamson đã cạn kiệt niềm tin với New Orleans Pelicans? - Ảnh 4.

Ja Morant là một minh chứng cho việc các đội bóng nhỏ vẫn có thể thành công với những siêu sao "gà nhà", nếu họ có một kế hoạch và lộ trình xây dựng phù hợp

Do đó, New Orleans Pelicans cần tự trách chính mình trong việc không thể xây dựng một đội hình và kế hoạch để giúp Zion Williamson đến với thành công. Những rạn nứt giữa đôi bên vẫn còn có thể cứu vãn nếu New Orleans Pelicans kịp thay đổi. Bằng không, "Bồ Nông" sẽ chỉ có thể giữ được một cầu thủ không còn khát khao cống hiến với mức lương 17 triệu USD cho đến hết mùa hè năm 2024.

https://sport5.vn/zion-williamson-da-can-kiet-niem-tin-voi-new-orleans-pelicans-20220225174901883.htm