Xuất hiện những vị khách "đáng ghét", giải Australian Open phải cầu viện đến diều hâu

THÀNH AN , 22:35 13/02/2021 | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Ban tổ chức giải Grand Slam đầu tiên trong năm buộc phải nhờ cậy đến những chú diều hâu để làm nhiệm vụ bảo vệ các trận đấu.

Bên cạnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 mang đến, công tác tổ chức tại Australian Open năm nay tiếp tục phải đối mặt với thử thách khá quen thuộc. Ở một số trận đấu, "vấn nạn" côn trùng xâm lấn sân đấu đang gây ra không ít phiền toái cho các tay vợt.

Đặc biệt ở các trận vào buổi tối mùa hè, khi ánh đèn được bật lên, cũng là lúc những loài côn trùng như bọ cánh cứng, cào cào, dế, bướm... xuất hiện nhiều hơn. Chúng không chỉ "tấn công" thẳng vào người, những tiếng vo ve hay bò lổm nhổm trên sân cũng khiến các tay vợt khó giữ tập trung.

BTC Australian Open phải nhờ cậy đến cả những chú diều hâu để dẹp vấn nạn "côn trùng" (Ảnh: Getty)

Không ít trận đấu bị ảnh hưởng bởi vấn nạn này. Trong đó, tiêu biểu phải kể tới các cuộc so tài giữa Simona Halep vs Ajla Tomljanovic hay Jannik Sinner vs Denis Shapovalov. Thậm chí dù sớm phải dừng bước ở vòng 1, Sinner còn trở nên nổi tiếng với hành động không nỡ "xuống tay" với một chú bọ cánh cứng. Tài năng trẻ người Italy cẩn thận chuyển chú bọ vào lòng vợt và nhẹ nhàng thả nó xuống phía sau ghế trọng tài.

Tất nhiên, ban tổ chức Australian Open cũng đã có những giải pháp để đối phó với những vị khách "đáng ghét". Các cô, cậu bé nhặt bóng đều được trang bị thêm vật dụng như chổi nhựa, thau hót và cả máy hút bụi công suất lớn để dọn sạch mặt sân ở giờ nghỉ giữa game.

Bên cạnh đó, một sáng kiến khá thú vị khác cũng được áp dụng. Vài chú chim diều hâu được huấn luyện kỹ càng sẵn sàng nhập cuộc để hạn chế bớt sự xâm lấn từ đám côn trùng phiền toái.