Xác định những đội bóng châu Âu giành vé trực tiếp và dự playoff World Cup 2022

Long Nhật , 10:45 17/11/2021 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

Loạt trận cuối cùng vòng loại khu vực châu Âu đêm qua đã xác định được những đội bóng đã giành vé tới Qatar cũng như phải tranh vé vớt World Cup 2022.

Đêm qua, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Âu đã chính thức hạ màn. Những cái tên giành vé trực tiếp tới Qatar đã được xác định, cùng với đó là 12 đội bóng sẽ phải tranh vé vớt để tham dự World Cup.

Những đại diện trực tiếp giành quyền tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh là 10 đội tuyển đứng đầu bảng đấu ở vòng loại châu Âu. Những cái tên này gồm: Serbia (Nhất bảng A), Tây Ban Nha (Nhất bảng B), Thụy Sĩ (Nhất bảng C), Pháp (Nhất bảng D), Bỉ (Nhất bảng E), Đan Mạch (Nhất bảng F), Hà Lan (Nhất bảng G), Croatia (Nhất bảng H), Anh (Nhất bảng I), Đức (Nhất bảng J).

Xác định những đội bóng châu Âu giành vé trực tiếp và dự playoff World Cup 2022 - Ảnh 1.

Những đội tuyển chính thức giành quyền dự World Cup 

Cũng trong đêm qua, đội tuyển cuối cùng trong số 12 cái tên sẽ phải tham dự loạt trận playoff đã được xác định. Tham gia vòng tranh vé vớt bao gồm 10 đội nhì bảng thuộc vòng loại và hai đội bóng đầu bảng tại Nations League nhưng không vượt qua vòng loại châu Âu.

Những đội nhì bảng bao gồm: Bồ Đào Nha (Nhì bảng A), Thụy Điển (Nhì bảng B), Italia (Nhì bảng C), Ukraine (Nhì bảng D), Xứ Wales (Nhì bảng E), Scotland (Nhì bảng F), Thổ Nhĩ Kỳ (Nhì bảng G), Nga (Nhì bảng H), Ba Lan (Nhì bảng I), Bắc Macedonia (Nhì bảng J), CH Séc (Thứ ba bảng E, đạt thứ hạng cao ở UEFA Nations League 2020-2021), Áo (Thứ tư bảng A, đạt thứ hạng cao ở UEFA Nations League 2020-2021).

Xác định những đội bóng châu Âu giành vé trực tiếp và dự playoff World Cup 2022 - Ảnh 2.

Những đội bóng sẽ tham dự playoff

Thể thức loạt trận playoff World Cup 2022 có nhiều khác biệt so với những giải đấu trước. Các đội bóng sẽ được chia làm 3 nhóm, mỗi nhóm bao gồm 2 cặp đấu "bán kết" diễn ra trong 1 lượt trận. Đội thắng sẽ tiếp tục đá "chung kết" để giành tấm vé duy nhất của nhóm này tới Qatar 2022. Thể thức mới khiến cho cơ hội tham dự World Cup của các đội bóng dường như thấp hơn, bởi chỉ cần một thất bại, họ sẽ chính thức phải theo dõi giải đấu qua truyền hình.

Xác định những đội bóng châu Âu giành vé trực tiếp và dự playoff World Cup 2022 - Ảnh 3.

Thể thức vòng play off World Cup 2022 khu vực châu Âu