WBG SofM: "Hai người chơi quan trọng nhất hiện tại của chúng tôi là TheShy và On"

A ĐỒI , 10:48 25/07/2022 | Esport

Chia sẻ

SofM và đồng đội tại WBG vừa có một chiến thắng quan trọng trước TT tại LPL Mùa Hè 2022.

Tính tới thời điểm hiện tại thì đã có 3 đội tại LPL Mùa Hè 2022 đã cầm chắc một vé thi đấu tại vòng loại đó là V5, TES và JDG khi cùng có 10 điểm sau 11 trận đấu. Trong khi đó ở nhóm dưới, WBG của SofM đang phải cạnh tranh vô cùng gay gắt với những cái tên như RNG, EDG, AL để lấy tấm vé thứ 4 tại vòng loại sắp tới.

WBG SofM: Hai người chơi quan trọng nhất hiện tại của chúng tôi là TheShy và On - Ảnh 1.

WBG của SofM đang phải cạnh tranh vô cùng gay gắt với nhiều đội tuyển tại LPL để có được một tấm vé chơi ở vòng loại

Tin vui đã tới với WBG khi đối thủ cạnh tranh trực tiếp với họ - AL bất ngờ ngã ngựa trước FPX và một chiến thắng trước TT sẽ giúp họ xây chắc một vị trí trong nhóm 6 đội mạnh nhất. Và thực tế thì WBG đã làm được điều này dù có hơi vất vả khi đánh gục TT với tỷ số 2-1. Sau trận đấu vất vả này, SofM đã chia sẻ với giới truyền thông rằng TheShy và On hiện đang là những tuyển thủ quan trọng, chìa khóa dẫn tới chiến thắng của đội.

WBG SofM: Hai người chơi quan trọng nhất hiện tại của chúng tôi là TheShy và On - Ảnh 2.

Hỏi: Tại sao các bạn lại chọn Pyke ở trận đấu vừa rồi?

WBG SofM: Pyke là một con tướng rất mạnh ở khoản đảo đường và hỗ trợ đồng đội. Đây cũng là điểm mạnh của On nên chúng tôi lựa chọn vị tướng này.

Hỏi: Theo bạn thì đâu là những tuyển thủ quan trọng nhất của WBG vào lúc này?

WBG SofM: Tôi sẽ nói đó là TheShy và On. Họ là những người chơi xuất sắc và sẽ giúp cả đội giành chiến thắng nhờ sự tỏa sáng của mình.

WBG SofM: Hai người chơi quan trọng nhất hiện tại của chúng tôi là TheShy và On - Ảnh 3.

Với những chia sẻ ở trên của SofM thì chúng ta phần nào hiểu được phong độ phập phù của WBG trong thời gian vừa qua. Đơn giản là bởi TheShy và On đều là những tuyển thủ cực kỳ thiếu ổn định nhưng lại sở hữu những vị tướng vô cùng quan trọng. Hệ quả là WBG có thể thua những trận đấu không tưởng nhưng cũng có thể thắng các đội mạnh một cách đầy bất ngờ. Điển hình cho việc này đó là WBG từng thua AL (khi đó còn đứng top 8) nhưng lại thắng V5 sau đó.

Ngay trong chính trận đấu với TT vừa qua thì cả TheShy lẫn On cũng thể hiện sự bất ổn của mình với những pha xử lý "mù mắt", lúc hay lúc dở. Chúng ta hẳn còn nhớ một Gwen chuyên gia đi lẻ, bị bắt quá dễ dàng trong tay TheShy hay On có tình huống Du Ngoạn Thủy Vực tại chỗ ở ván 2.

WBG SofM: Hai người chơi quan trọng nhất hiện tại của chúng tôi là TheShy và On - Ảnh 4.

On có một pha xử lý vô cùng "nghiệp dư" tại ván 2 trong trận đấu với TT khi dùng Du Ngoạn Thủy Vực tại chỗ

Với giai đoạn vòng bảng kéo dài với 16 trận Bo3 thì việc xảy chân như trước AL không phải là điều to tát gì. Tuy nhiên với giai đoạn vòng loại cùng những trận Bo5 căng thẳng thì sự thiếu ổn định của WBG sẽ khiến họ khó mà vượt qua những đối thủ mạnh. Hy vọng là phong độ của TheShy và On sẽ đạt định ở vòng loại sắp tới để WBG cạnh tranh một vé dự CKTG 2022.