Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

PHỤNG HIẾU

Vừa nhập môn bóng đá, Tia chớp đen Usain Bolt đã đòi mức lương khiến nhiều CLB lắc đầu ngao ngán

23-10-2018 - 11:13 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

Mới "chân ướt chân ráo" chuyển sang thi đấu bóng đá nhưng Bolt đòi hỏi mức lương chẳng thua kém gì những cầu thủ chuyên nghiệp đang chơi tại châu Âu.

Theo Fox Sports Australia, Usain Bolt yêu cầu mức lương lên tới 3 triệu đô/mùa để tiếp tục thi đấu tại A-League trong màu áo Central Coast Mariners (CCM). Chính vì vậy, bản hợp đồng Central Coast Mariners trao tận tay cựu ngôi sao điền kinh này ngày 21/10 đã nhanh chóng bị "vứt xó".

CCM chỉ đồng ý trả cho Bolt 150.000 đô/năm, mức lương quá "bèo bọt" so với con số cựu ngôi sao điền kinh yêu cầu. Nhiều khả năng Bolt sẽ không cống hiến cho đội bóng nước Úc nữa.

Hai tháng qua, Bolt đã trải qua quá trình thử việc khá thành công tại Centrel Coast Mariners. Trong lần ra sân thi đấu giao hữu với CLB Mcarthur South West United, lỷ lục gia điền kinh người Jamaica nhận được nhiều lời khen ngợi nhờ cú đúp bàn thắng ấn tượng.

Vừa nhập môn bóng đá, Tia chớp đen Usain Bolt đã đòi mức lương khiến nhiều CLB lắc đầu ngao ngán - Ảnh 1.

Usain Bolt không dễ tìm cho mình bến đỗ mới bởi yêu cầu mức lương "trên trời".

Tuy nhiên theo tiết lộ của Chủ tịch LĐBĐ Australia, HLV của CCM, ông Mike Mulvey không muốn ký hợp đồng chuyên nghiệp với Bolt vì màn trình diễn đó vẫn chưa đủ thuyết phục.

"Mulvey rõ ràng không muốn ký hợp đồng với Bolt. Chính ngôi sao người Jamaica cũng tự hiểu điều này khi nhận được bản hợp đồng bèo bọt như vậy", Greg O'Rourke, Chủ tịch LĐBĐ Úc chia sẻ.

"Theo tôi, Bolt sẽ kết thúc quá trình thử việc tại CCM và ra đi tìm kiếm cơ hội mới. Thông báo chính thức sẽ được gửi đi trong khoảng 1 đến 2 ngày nữa".

Trước khi đến với CCM, Bolt từng từ chối lời mời của CLB Valleta, một đội bóng tại Malta. Rất có thể anh sẽ cân nhắc lại quyết định của mình sau khi rời bỏ nước Úc để tiếp tục giấc mơ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp.

tác giả

PHỤNG HIẾU