Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VPF lo lắng vấn đề tiêu cực sau sự cố trên sân Cần Thơ

NGUYỄN TRƯỜNG GIANG , 12:53 04/04/2019 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Phát biểu trong buổi họp báo công bố nhà tài trợ Cúp Quốc gia 2019 sáng ngày 04/04, ông Trần Anh Tú, chủ tịch Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đã có những chia sẻ thẳng thắn về những điều khiến ông lo lắng sau sự việc hy hữu trong trận đấu vòng loại giữa Bình Phước và Cần Thơ vừa qua.

Sáng ngày 04/04, buổi họp báo công bố nhà tài trợ giải bóng đá Cúp Quốc gia Bamboo Airway 2019 đã diễn ra tại hội trường tòa nhà Handico. Chủ tịch VPF, ông Trần Anh Tú, đã có những chia sẻ khá thẳng thắn sự cố nhạy cảm của cầu thủ Nguyễn Văn Quân trong trận đấu vòng loại giữa Bình Phước và Cần Thơ. Theo đó, ông Anh Tú cho biết VPF khá lo lắng, nhưng sẽ có biện pháp để ngăn chặn những hành vi có dấu hiệu tiêu cực trong thời gian tới.

"Bất kể giải đấu nào, nhà tổ chức cũng luôn có biện pháp để ngăn chặn và phòng ngừa tiêu cực. Phải nói rằng, sự cố ở trận đấu giữa Bình Phước và Cần Thơ phần nào khiến chúng tôi lo lắng, chúng tôi buộc phải có công văn, dù là hình thức, gửi đến tất cả CLB, yêu cầu luôn thi đấu trung thực và fair-play.

VPF lo lắng vấn đề tiêu cực sau sự cố trên sân Cần Thơ - Ảnh 1.

Ông Trần Anh Tú phát biểu tại buổi lễ công bố nhà tài trợ giải Cúp Quốc gia 2019.

VFF cũng cần tổ chức nhiều buổi đối thoại giữa các cầu thủ, Ban trọng tài cũng như Bộ Công an. Hơn nữa, án phạt đưa ra phải nghiêm khắc và công bằng. Như trận đấu vừa qua, ngay khi Bình Phước và Cần Thơ vẫn đang thi đấu, Ban kỷ luật cũng như các bên liên quan đã làm việc để đưa ra án phạt", ông Trần Anh Tú cho biết.

Cũng tại buổi lễ, chủ tịch Trần Anh Tú cho biết rất cảm kích nhà tài trợ Bamboo Airway vì đã đồng ý tài trợ cho giải Cúp Quốc gia 2019 với sự nhiệt tình, đồng thời hoàn tất các thủ tục tài trợ một cách nhanh chóng dứt khoát để giải đấu diễn ra theo đúng kế hoạch.

VPF lo lắng vấn đề tiêu cực sau sự cố trên sân Cần Thơ - Ảnh 2.

Ông Trần Anh Tú (trái) và bà Bùi Hải Huyền (phải), đại diện nhà tài trợ trong lễ ký kết.

Giải Cúp Quốc gia 2019 khởi tranh từ cuối tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 với sự tham dự của 26 đội bóng chuyên nghiệp gồm 14 CLB V.League và 12 CLB Hạng Nhất Quốc gia. Vòng loại của giải đã kết thúc vào ngày 31/03 vừa qua với 10 cặp đấu.

8 cặp đấu vòng 1/8 giải Cúp Quốc gia 2019 sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 30/06 sắp tới. Đội vô địch nhận giải thưởng 1 tỷ đồng, đội về nhì và đồng hạng ba sẽ nhận giải thưởng lần lượt là 500 triệu đồng và 200 triệu đồng.