"Võ sĩ tàn bạo nhất thế giới" Dave Leduc thách đấu Buakaw: Đánh 1 hiệp 9 phút, kết thúc bằng KO

AB , 08:02 20/04/2022 | Võ thuật

Chia sẻ

Nhà vô địch Leithwei Dave Leduc tuyên bố muốn được so tài cùng Buakaw Banchamek.

Mới đây, tay đấm Dave Leduc lên tiếng tố "Thánh Muay" Buakaw Banchamek trốn thượng đài. Võ sĩ 30 tuổi khẳng định đã gửi lời mời thượng đài tới Buakaw nhưng bị từ chối.

"Tôi hiểu vì sao Buakaw né thượng đài với tôi sau khi xem video trận đấu của anh ta. Đó là vì anh ta sợ bị hủy diệt. Họ không muốn đánh bằng tay trần nên tôi chấp nhận đánh có găng. Họ không muốn chơi húc đầu, tôi cũng chấp nhận. Ngay cả khi họ muốn đấu ở mức cân 72kg, tôi cũng đồng ý.

Tôi chỉ có một yêu cầu duy nhất: Đấu 1 hiệp 9 phút, không cần giám định chấm điểm, chỉ kết thúc bằng KO. Dù vậy, quản lý của anh ta nói không".

"Võ sĩ tàn bạo nhất thế giới" Dave Leduc thách đấu Buakaw: Đánh 1 hiệp 9 phút, kết thúc bằng KO - Ảnh 1.

Dave Leduc

Thực tế, Leduc đã khiêu khích huyền thoại người Thái từ giữa năm 2020. Đôi bên từng lời qua tiếng lại nhưng đến nay vẫn chưa thể chốt kèo. Trên tờ Sanook, Teerawat - quản lý của Buakaw - xác nhận việc Leduc gửi lòi mời thách đấu. Tuy nhiên, không có chuyện Buakaw từ chối vì sợ đối thủ.

"Nếu nhìn vào, Buakaw rõ ràng gặp bất lợi về thể hình và trọng lượng. Dù vậy, Buakaw không hề sợ bất kỳ ai. Anh ấy thậm chí chấp nhận chơi húc đầu. Chúng tôi đã đàm phán về một trận đấu với luật đặc biệt vào giữa năm 2021 (nhưng không thành). Chúng tôi yêu cầu một khoản tiền thù lao phù hợp bởi Buakaw không đấu miễn phí.

Tôi không hiểu vì sao anh ta lại hay phát ngôn ngông cuồng trên MXH như vậy. Ở nền võ thuật chuyên nghiệp, các võ sĩ không đấu vì bị thách thức. Họ cần một đơn vị đứng ra tổ chức".

"Võ sĩ tàn bạo nhất thế giới" Dave Leduc thách đấu Buakaw: Đánh 1 hiệp 9 phút, kết thúc bằng KO - Ảnh 2.

Chưa rõ Buakaw và Leduc có tiếp tục ngồi lại đàm phán để chốt kèo thượng đài trong tương lai hay không. 

Buakaw là một trong những võ sĩ Muay vĩ đại nhất lịch sử. Trong sự nghiệp, Buakaw có thành tích 239-24-12 và từng giành nhiều danh hiệu lớn nhỏ ở cả Muay lẫn kickboxing. Tuy nhiên, tay đấm 40 tuổi đã không thượng đài kể từ tháng 10/2019 đến nay.

Dave Leduc có chiều cao 1m88, có thành tích 6 thắng - 6 hòa tại môn Lethwei. VĐV người Canada cũng giữ đai thế giới ở hạng cruiserweight của bộ môn này. Leduc cũng từng đấu Muay và thắng 15, thua 1. Với lối đánh áp đảo và khả năng kết liễu đối thủ nhanh chóng, Leduc được mệnh danh là "võ sĩ tàn bạo nhất thế giới".

Superbon đấu tập nảy lửa cùng Buakaw

https://sport5.vn/vo-si-tan-bao-nhat-the-gioi-dave-leduc-thach-dau-buakaw-danh-1-hiep-9-phut-ket-thuc-bang-ko-20220420002241257.htm