Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Võ sĩ cho đối thủ bất tỉnh bằng đòn "Thiết đầu công" ghê rợn, tưởng thế là xong nhưng khi biết kết quả các fan lại có một phen hoang mang tột độ

AB , 13:33 18/03/2020 | Võ thuật

Chia sẻ

Do điều luật đặc biệt của môn võ Lethwei nên dù đã hạ đo ván đối thủ, võ sĩ Kaung Sit Htan vẫn không thể giành chiến thắng.

Câu chuyện "dở khóc dở cười" diễn ra trong màn so tài giữa võ sĩ Kaung Sit Htan và đối thủ Ye Thway tại một giải võ Lethwei (môn võ truyền thống của Myanmar) hồi tuần trước. Do giải đấu không được nhiều người biết tới nên cuộc đối đầu trên chỉ thực sự "hot" sau khi một đoạn video được tài khoản Twitter có tên "Inxxane" đăng tải.

Video ngắn trên ghi lại cảnh Sit Htan tung liền 3 cú "Thiết đầu công" cực kỳ uy lực khiến đối thủ đổ gục xuống sàn bất tỉnh. Tưởng chừng thế là xong nhưng khi "Inxxane" tiết lộ trận đấu khép lại với kết quả hòa, nhiều fan không khỏi hoang mang tột độ.

Võ sĩ hạ chỉ có được kết quả hòa dù hạ đo ván đối thủ bằng đòn húc đầu

Điều gì đã giúp Ye Thway không thua dù đã bị đánh tới bất tỉnh?

Hóa ra nguyên nhân nằm ờ luật thi đấu đặc biệt của môn Lethwei. Theo đó, nếu bị đánh ngã 3 lần trong một hiệp đấu hoặc 4 lần trong cả trận, một võ sĩ mới bị xử thua. Còn trong trường hợp một võ sĩ bị hạ đo ván (knock-out), anh này sẽ được trao thêm 2 phút để "hồi phục" và suy nghĩ xem có nên tiếp tục thi đấu hay không. Luật "nghỉ hồi sức" này chỉ không được áp dụng trong hiệp 5, tức hiệp đấu cuối cùng.

Như vậy, trong trường hợp trên, có thể hiểu Ye Thway bất chấp bị knock-out nhưng đã kịp tỉnh lại nhờ quãng "nghỉ hồi sức". Anh này sau đó đã trụ vững đến hết hiệp thứ 5. Tại một trận đấu Lethwei, nếu đôi bên vẫn còn đứng vững khi tiếng chuông kết thúc vang lên, trọng tài sẽ lập tức tuyên kết quả hòa.

Võ sĩ cho đối thủ bất tỉnh bằng đòn Thiết đầu công ghê rợn, tưởng thế là xong nhưng khi biết kết quả các fan lại có một phen hoang mang tột độ - Ảnh 2.

Võ sĩ cho đối thủ bất tỉnh bằng đòn Thiết đầu công ghê rợn, tưởng thế là xong nhưng khi biết kết quả các fan lại có một phen hoang mang tột độ - Ảnh 3.

Hình ảnh trong một trận đấu Lethwei.

"Tôi chẳng biết phải nói gì ngoài thừa nhận một sự thật rất hiển nhiển: Luật Lethwei truyền thống thật không thể tin nổi", tờ MMAMania nhận định. Nhiều chuyên gia võ thuật cho rằng Lethwei còn khắc nghiệt hơn cả Muay Thái hay thậm chí là võ tự do (MMA).