Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

HIẾU LƯƠNG - Theo Nhịp sống Việt

Võ sĩ boxing Việt Nam và Thái Lan rủ nhau đấu tập ở làng VĐV Olympic Tokyo 2020

21-07-2021 - 19:33 PM | Thể thao Việt Nam

Chia sẻ

Bộ đôi Nguyễn Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm vẫn tiếp tục tập luyện tại khuôn viên làng VĐV Olympic Tokyo 2020.

Boxing Việt Nam và Thái Lan giao lưu tập luyện tại làng VĐV Olympic Tokyo 2020 (Nguồn: Đoàn TTVN)

Buổi tập chiều 21/7 có thêm sự đặc biệt khi đội boxing Việt Nam và Thái Lan rủ nhau tập chung. Thành viên hai đội không lạ gì nhau khi từng chạm trán ở SEA Games 2019 ở Philippines và vòng loại Olympic khu vực châu Á 2020 tại Jordan.

Nguyễn Văn Đương (25 tuổi) tập cùng Chatchai-decha Butdee. VĐV người Thái Lan từng hạ gục Văn Đương ở chung kết SEA Games 2019 nhưng lại thua ở tứ kết vòng loại Olympic khu vực châu Á. Nguyễn Thị Tâm cũng tập chung với một đồng nghiệp nữ phía Thái Lan.

Võ sĩ boxing Việt Nam và Thái Lan rủ nhau đấu tập ở làng VĐV Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 2.

Đội boxing Việt Nam giao lưu tập luyện với đội boxing Thái Lan ngày 21/7 (Ảnh: Đoàn TTVN)

Việc tập luyện này đem lại không khí tích cực hơn nhiều so với hai ngày qua, Văn Đương và Nguyễn Thị Tâm chủ yếu tập chay với nhau. Cả hai được kỳ vọng sẽ giúp boxing Việt Nam tiến sâu ở Olympic Tokyo 2020.

Văn Đương đang là VĐV hàng đầu của Đông Nam Á ở hạng gà (55-57 kg). Trong khi đó, Nguyễn Thị Tâm giành HCV SEA Games 2019 ở hạng ruồi 51 kg.

Văn Đương xuất trận vào 15h30 ngày 24/7 ở vòng loại 57 kg nam. Nguyễn Thị Tâm lên võ đài vào 9h00 ở vòng loại 51 kg nữ.

Cũng trong ngày 21/7, các VĐV Việt Nam vẫn duy trì lịch tập luyện theo kế hoạch và không gặp sự cố nào. Đội thể dục dụng cụ tập luyện ở nhà thi đấu với lịch 2 buổi/ngày. Lê Thanh Tùng tập trung vào nhảy chống, trong khi đó, Đinh Phương Thành phải thử hết các dụng cụ từ xà đơn, xà kép, ngựa tay quay,… do thi đấu ở nội dung toàn năng.

HLV Ngô Trung Dũng cùng hai VĐV cầu lông Tiến Minh và Thuỳ Linh tập tại phòng gym trong buổi sáng nâng cao thể lực. Buổi chiều tối, cả hai tập tại nhà thi đấu.

Võ sĩ boxing Việt Nam và Thái Lan rủ nhau đấu tập ở làng VĐV Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 3.

VĐV Đinh Phương Thành tập luyện với xà kép ở nhà thi đấu chính TDDC Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: HLV Trương Minh Sang)

Bộ đôi Đinh Thị Hảo và Lường Thị Thảo của tuyển rowing tiếp tục dậy từ 5h00 sáng để đi tập vào khung giờ 7h30 – 8h00 với chuyên gia Donnelly Joseph Ignatius. Do tập tại khu vực eo biển nên gió mạnh khác với khi cả hai tập tại Thuỷ Nguyên, Hải Phòng.

Đội tuyển bắn cung với Đỗ Thị Ánh Nguyệt và Nguyễn Hoàng Phi Vũ tập trung cao độ. Cả hai chịu áp lực lớn hơn khi mở màn thi đấu cho Đoàn thể thao Việt Nam vào sáng 23/7. Ánh Nguyệt và Phi Vũ đều thi đấu ở nội dung cung 1 dây.

Trưởng đoàn Trần Đức Phấn yêu cầu toàn đoàn nâng cao tinh thần phòng chống dịch do số ca nhiễm Covid-19 tăng lên trong làng VĐV.

Hai kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên và Nguyễn Huy Hoàng hiện tại vẫn có sức khoẻ ổn định. Sáng 20/7, cán bộ đoàn Việt Nam lo lắng khi biết tin có một VĐV bơi lội, tập cùng chỗ Ánh Viên, Huy Hoàng dương tính với Covid-19.

Danh sách 18 VĐV Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)

Danh sách 18 VĐV Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)

Lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)

Lịch thi đấu của Đoàn thể thao Việt Nam ở Olympic Tokyo 2020 (Ảnh: GN)