Vinicius và Chủ tịch La Liga bất đồng quan điểm

HOÀNG YẾN , 23:36 01/01/2023 | Bóng đá quốc tế

Chia sẻ

VOV.VN - Vinicius và Chủ tịch La Liga Javier Tebas bất đồng quan điểm về vấn đề phân biệt chủng tộc tại sân chơi cao nhất Tây Ban Nha.

Tiền đạo Vinicius bị các cổ động viên Real Valladolid phân biệt chủng tộc ở cuộc so tài tại vòng 15 La Liga 2022/2023. Sau đó, tiền đạo của Real Madrid rất bức xúc và đăng bài viết trên mang xã hội.

Vinicius cho rằng: “Những kẻ phân biệt chủng tộc tiếp tục đến các sân vận động và theo dõi câu lạc bộ lớn nhất thế giới và La Liga tiếp tục không làm gì cả. Tôi sẽ tiếp tục ngẩng cao đầu và ăn mừng chiến thắng của mình và của Real Madrid”.

Vinicius và Chủ tịch La Liga bất đồng quan điểm - Ảnh 1.

Vinicius bị phân biệt chủng tộc ở trận đấu với Real Valladolid (Ảnh: Reuters).

Dòng tâm sự của Vinicius ám chỉ việc Ban tổ chức La Liga không có động thái vào cuộc khi chân sút người Brazil liên tục bị phân biệt chủng tộc kể từ khi chơi bóng tại Tây Ban Nha.

Tuy nhiên, điều này không nhận được sự đồng tình của Chủ tịch La Liga Javier Tebas. Ông Javier Tebas khẳng định: “Ở La Liga, chúng tôi đã đấu tranh chống phân biệt chủng tộc trong nhiều năm. Vinicius thật không may khi bị phân biệt chủng tộc. Tuy nhiên, không công bằng và không đúng sự thật khi nói rằng, La Liga không làm bất cứ điều gì để chống lại nạn phân biệt chủng tộc”.

Chủ tịch La Liga Javier Tebas khẳng định, Ban tổ chức La Liga sẽ phối hợp với các bên để nỗ lực làm tốt nhất để tránh cho các cầu thủ bị các cổ động viên phân biệt chủng tộc./.