Việt Nam đấu Thái Lan là trận chung kết trong mơ

Trước trận đấu hung kết lượt đi AFF Cup 2022, trưởng đoàn Nualphan Lamsam của ĐT Thái Lan đã có những chia sẻ thể hiện sự háo hức của mình với trận cầu lịch sử.

"Thêm một cột mốc quan trọng nữa trong cuộc đời gắn bó với bóng đá của tôi. Tôi phải khẳng định rằng sự hồi hộp, háo hức trong tôi trào dâng khi trận chung kết giữa Việt Nam và Thái Lan sắp bắt đầu.

Năm ngoái, Việt Nam và Thái Lan cũng đụng độ nhau nhưng đó chỉ là một trận bán kết. Còn bây giờ, như tôi đã chia sẻ, đây là trận tranh ngôi vô địch Đông Nam Á. Tính chất hoàn toàn khác nhau, lực lượng của đôi bên cũng có sự thay đổi hứa hẹn sẽ đem đến một trận chung kết giàu cảm xúc.

Việt Nam đấu Thái Lan là trận chung kết trong mơ - Ảnh 1.

Madam Pang, trưởng đoàn ĐT Thái Lan rất hào hứng trước chung kết AFF Cup 2022

Lần gần nhất Việt Nam đấu Thái Lan trong trận chung kết AFF Cup đã cách đây 15 năm. Với tôi và rất nhiều người Đông Nam Á kỳ vọng vào trận chung kết trong mơ này sẽ trở thành hiện thực. Và sau nhiều năm giằng co nhau vì vị thế số 1 Đông Nam Á, cuộc đấu trực diện ở một giải đấu cấp khu vực giữa Việt Nam và Thái Lan sau cùng cũng đến”, chia sẻ với báo giới Việt Nam.

Nhận định về đối thủ, Madam Pang cho rằng Việt Nam rất mạnh và có thứ hạng trên BXH FIFA cao hơn Thái Lan, nhưng đội bóng xứ chùa vàng mới là những nhà đương kim vô địch và họ sẽ chiến đấu vì điều đó.

“Việt Nam lúc này đang xếp trên chúng tôi trên BXH FIFA. Họ cũng có trong đội hình nhiều hảo thủ và hơn hết là được chơi trên sân nhà Mỹ Đình. Tại AFF Cup 2022, Việt Nam thậm chí chưa thủng lưới bàn nào.

Đây chắc chắn là thử thách lớn nhất mà Thái Lan phải đối diện. Chúng tôi sẽ đối đầu Việt Nam với tâm thế một nhà đương kim vô địch. Thái Lan sẽ chơi bằng tất cả những gì có thể dưới sự chứng kiến của 40.000 cổ động viên Việt Nam. Hy vọng, Thái Lan sẽ có kết quả tốt, để có lợi thế cho trận lượt về diễn ra trên sân Thammasat”, Madam Pang khép lại.