Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Việt Nam cử đội tuyển võ cổ truyền thi đấu tại SEA Games 32

Trần Anh , 21:47 26/02/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Ngày 25/2 tại Hà Nội đã diễn ra cuộc họp ban chấp hành Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam (VTMAF) lần thứ nhất, năm 2023. Một trong những nội dung quan trọng của cuộc họp là việc tổ chức luyện tập và đưa đội tuyển Võ cổ truyền Việt Nam của liên đoàn tham dự Sea Game 32 tại Campuchia.

Việt Nam cử đội tuyển võ cổ truyền thi đấu tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Chương trình có sự tham dự của các ủy viên ban chấp hành Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt nam là đại diện nhiều tổ chức võ thuật tại các tỉnh, thành, ngành trong nước. Tại cuộc họp ban chấp hành, VTMAF đã đánh giá lại quá trình hoạt động trong thời gian qua, thống nhất ban hành một số nội dung hoạt động của võ cổ truyền năm 2023 cũng như định hướng hoạt động của liên đoàn trong thời gian sắp tới.

Đặc biệt, Ban chấp hành Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao cử đội tuyển võ cổ truyền Việt Nam tham gia thi đấu Sea Game 32 tại Campuchia.

Ông Lê Ngọc Quang, Tổng thư ký Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam cho biết, dù cử đội tuyển võ cổ truyền Việt Nam đi thi đấu SEA Games 32 ở một nội dung khác là Bokator (võ cổ truyền Campuchia) nhưng chúng tôi vẫn tin rằng các em sẽ phát huy được tốt sở trường của mình trong đại hội thể thao Đông Nam Á. Đội tuyển võ cổ truyền của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam là tập hợp nhiều vận động viên ưu tú được tuyển chọn trên phạm vi cả nước. Rất mong các em sẽ cố gắng hết sức để giành vinh quang trở về.

Việt Nam cử đội tuyển võ cổ truyền thi đấu tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Được biết SEA Games 32 tại Campuchia đã đưa Bokator vào thi đấu chính thức. Bokator là môn võ thuật truyền thống của Campuchia bao gồm các kĩ thuật chiến đấu tay không và binh khí. Với Bokator thể thao, võ sĩ sử dụng găng tay hở ngón và được phép tấn công bằng các đòn đấm-đá-chỏ-gối, vật ngã. Bokator có nhiều nét tương đồng với lối đánh của võ cổ truyền Việt Nam, vì vậy các vận động viên võ cổ truyền sẽ có thể giành huy chương tại SEA Games 32 ở nội dung này.

Về công tác tuyển chọn vận động viên, Ông Bùi Trung Hiếu, Phó chủ tịch Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam cho biết: “Để đảm bảo được chất lượng chuyên môn cao, liên đoàn chúng tôi cũng đã tuyển chọn các vận động viên đạt thành tích cao tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc vừa rồi. Chúng tôi đã tổ chức tập huấn, đảm bảo về công tác chuyên môn và đảm bảo về thành tích đề ra. Các em sẽ thi đấu với thể trạng và tinh thần tốt nhất trong SEA Games 32 lần này”.

Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam hi vọng đội tuyển võ cổ truyền Việt Nam tham dự SEA Games 32 sẽ đạt được những thành tích nhất định. Ngoài ra, đây cũng là dịp để ngành thể thao Việt Nam được truyền tải văn hóa võ thuật, trao đổi kinh nghiệm quảng bá võ cổ truyền với các nước Đông Nam Á, từng bước đưa võ cổ truyền Việt Nam vào thi đấu chính thức tại các đại hội thể thao chuyên nghiệp của khu vực và thế giới trong tương lai.