Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vì sao U23 Việt Nam bế tắc trước U23 Philippines?

Viết Huy , 07:53 09/05/2022 | SEA Games 31

Chia sẻ

U23 Việt Nam đã có một trận đấu vô cùng nỗ lực, nhưng cũng đành thất bại trong việc xuyên thủng mảnh lưới của U23 Philippines. Sau đây có thể là những lí do khiến chúng ta chỉ giành được 1 điểm ở trận đấu tối qua.

U23 Việt Nam thiếu chính xác trong những tình huống quyết định

Đối thủ chủ trương lùi sâu, nhường thế chủ động cho Hoàng Đức và các đồng đội trong phần lớn thời gian thi đấu. Dù tạo được khá nhiều cơ hội ăn bàn mười mươi, thế nhưng các cầu thủ thi đấu trên hàng công của U23 Việt Nam vẫn tỏ ra vô duyên với mỗi cơ hội trước khung thành đội khách.

Tiến Linh, Mạnh Dũng hay cả Lê Văn Đô cũng có khá nhiều cơ hội để mang về bàn thắng cho U23 Việt Nam, song những tình huống dứt điểm này đều thiếu đi sự chính xác cần thiết để gây khó khăn cho khung thành đối phương.

Vì sao U23 Việt Nam bế tắc trước U23 Philippines? - Ảnh 1.

U23 Việt Nam gặp quá nhiều khó khăn trong thế trận bao vây của đối phương

Không chỉ vô duyên trước các cơ hội ăn bàn, sự chính xác trong nhưng pha phối hợp hay đỡ bóng nhịp một của cầu thủ U23 Việt Nam gặp khá nhiều vấn đề. Không ít lần U23 Việt Nam có những đường chuyền thiếu chính xác, không đúng nhịp khiến các cơ hội tấn công trôi qua trước mặt, dẫn đến hiệu quả bị giảm đi đáng kể.

Dù chúng ta có thể nói, vì trời mưa sân trơn, bóng ướt làm giảm đi sự chính xác trong những tình huống quyết định, nhưng đây là yếu tố khách quan, cầu thủ buộc phải thích nghi vì có lẽ đây sẽ không phải cơn mưa duy nhất trong những ngày tới đây.

U23 Việt Nam chưa có nhiều đột biến

Gần đây, khi đối đầu với những đội bóng Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Singapore hay Philippines. Thầy Park và các học trò luôn phải đối mặt với đối thủ thi đấu phòng ngự chủ động, duy trì số đông cầu thủ bên phần sân nhà, chịu khó đeo bám.

Thực tế cho chúng ta thấy rằng, việc thiếu tính đột biến đang khiến cho các đội bóng do thầy Park luôn gặp khó khi phải đối mặt với đối thủ phòng ngự số đông như vậy. Các phương án để phá vỡ khối phòng ngự kiên cố của đối thủ gần như vẫn chưa mang lại hiệu quả như mong đợi.

Suốt hai hiệp đấu, U23 Việt Nam có nhiều ý tưởng tấn công mang tính đột biến khiến đối phương bất ngờ, và khối phòng ngự được bao bọc bởi rất nhiều cầu thủ áo trắng bên phía U23 Philippines nhiều lần bị xô lệch.

Vì sao U23 Việt Nam bế tắc trước U23 Philippines? - Ảnh 2.

Trời mưa, sân trơn, bóng ướt, các pha bóng phối hợp nhỏ ở trung lộ với sự góp mặt của Hùng Dũng và Hoàng Đức không mang lại hiệu quả, U23 Việt Nam bắt đầu đưa bóng ra biên, nhưng chất lượng trong những tình huống tạt bóng của các cầu thủ chạy cánh không thực sự cao. Nhiều khi còn chưa thực sự hợp lý, vì với hàng thủ cao to như U23 Philippines, chúng ta lại sử dụng quá nhiều tình huống tạt bóng bổng.

Ở nửa cuối hiệp thi đấu thứ hai, với sự góp mặt của Văn Xuân, những đường căng ngang sệt mới diễn ra thường xuyên hơn. Nếu Tiến Linh chính xác hơn, U23 Việt Nam đã có một bàn thắng từ tình huống căng ngang như thế.

Ngoài ra, việc chúng ta đang thiếu một tiền vệ công có khả năng xâm nhập phòng cấm là vấn đề rất đáng lo. Quảng Hải làm việc đó rất tốt ở ĐTQG, thế nhưng U23 Việt Nam lại đang thiếu đi những tình huống "đâm" xuống nách trung lộ hoặc xâm nhập vòng cấm giúp cho những đường chuyền từ biên vào có nhiều sự lựa chọn hơn.

Hòa 0-0 trước Philippines không phải điều gì quá thảm hoạ với U23 Việt Nam. Nhưng rõ ràng, mục tiêu của đoàn quân áo đỏ là bảo vệ thành công chiếc HCV. Và để thực hiện được điều đó, Hùng Dũng cũng đồng đội cần chơi mềm mại với nhiều phướng án tấn công đa dạng hơn, đảm bảo tính chính xác trong các pha bóng quyết định. Bài học tại AFF Cup 2020 vẫn còn đó, chắc chắn thầy Park không muốn thêm một lần phạm sai lầm.

https://sport5.vn/vi-sao-u23-viet-nam-be-tac-truoc-u23-philippines-20220509022002699.htm