Vì sao đồng đội không thể nhường áo số 7 cho Ronaldo ở MU?

HOÀNG ANH , 01:25 28/08/2021 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Cập bến MU sau thời điểm mùa giải bắt đầu, Ronaldo không thể chọn số áo yêu thích.

Theo quy định của BTC Ngoại hạng Anh, các đội bóng phải chốt số áo cho cầu thủ trước khi mùa giải bắt đầu. Ai đăng ký số nào phải mặc số đó suốt mùa, anh ta không được phép nhường số áo cho người mới đến. Chỉ khi anh ta chuyển sang đội bóng khác thì mới được để lại số áo.

Hiện tại, áo số 7 yêu thích của Ronaldo đã có chủ nhân. Đó là tiền đạo Edinson Cavani. Nhà báo Fabrizio Romano tiết lộ MU không hề có ý định bán Cavani sau khi mua CR7. Như vậy ít nhất là trong vòng vài tháng tới, Ronaldo không thể mặc số 7.

Trong trường hợp Ronaldo bỗng dưng thích áo số 9, anh cũng không thể sở hữu vì Martial đang mặc số 9. Tại MU, từ số 1 đến 11 đều đã có chủ nhân. Chỉ còn 2 số nhỏ cho CR7 chọn, đó là số 12 và 15. Không loại trừ khả năng Ronaldo mặc áo số 28, số áo của anh tại đội bóng đầu tiên Sporting Lisbon. Khi mới đến MU, Ronaldo cũng xin mặc số 28 nhưng Sir Alex Ferguson trao áo số 7 vì đặt rất nhiều kỳ vọng vào cầu thủ này.

Vì sao Ronaldo không thể mặc áo số 7 ở MU? - Ảnh 1.

Vì sao đồng đội không thể nhường áo số 7 cho Ronaldo ở MU? - Ảnh 2.

Dân mạng viết: "Cavani cố bảo vệ áo số 7 khỏi Ronaldo"

Vì sao đồng đội không thể nhường áo số 7 cho Ronaldo ở MU? - Ảnh 3.

"Buổi đầu tiên đi tập và Ronaldo thấy Cavani vẫn mặc áo số 7"

Trong lịch sử MU, chiếc áo số 7 từng thuộc về những ngôi sao nổi tiếng. Có thể kể tới David Beckham, Denis Law, Eric Cantona, George Best, Paul Ince... Tuy nhiên trong 1 thập kỷ qua, số 7 gắn liền với những bản hợp đồng thất bại của MU: Alexis Sanchez, Angel di Maria, Memphis Depay.

Hiện tại, MU đã thông báo chính thức sở hữu Ronaldo. Siêu sao 36 tuổi đang ở Bồ Đào Nha và sẽ sớm tới Manchester kiểm tra y tế, ký hợp đồng, ra mắt. Nguồn tin uy tín cho hay Sir Alex Ferguson, Ole Solskjaer và Bruno là những người thuyết phục Ronaldo về MU.

Vì sao đồng đội không thể nhường áo số 7 cho Ronaldo ở MU? - Ảnh 4.

"Ronaldo lấy áo số 7 từ Cavani"