Vì sao MU không kháng cáo chiếc thẻ đỏ của Casemiro?

HOÀNG ANH , 15:13 05/02/2023 | Bóng đá Anh

Chia sẻ

Nếu kháng cáo không thành công, án phạt sẽ tăng nặng từ 3 trận lên 4 trận. Đó là lý do MU không kháng cáo.

Vừa trở lại sau án treo giò vì nhận đủ 5 tấm thẻ vàng, giờ đây Casemiro lại tiếp tục ngồi ngoài. Trong trận thắng Crystal Palace, trụ cột MU ăn thẻ đỏ trực tiếp sau khi trọng tài Marriner xem lại video và nhận định Casemiro thọp cổ đối phương.

Với tấm thẻ đỏ này, cầu thủ 31 tuổi sẽ vắng mặt 3 trận. Mặc dù tiền vệ người Brazil là trụ cột khó thay thế nhưng MU sẽ không kháng cáo tấm thẻ đỏ. Theo quy định của Liên đoàn bóng đá Anh FA, một chiếc thẻ đỏ trực tiếp có thể được xoá bỏ nếu nộp kháng cáo thành công. Tuy nhiên, nếu không thể cãi thắng FA, tức FA chứng minh trọng tài làm đúng, án phạt sẽ tăng nặng từ 3 trận lên 4 trận.

Phút 65 trận MU tiếp Crystal Palace ở Ngoại hạng Anh, Antony va chạm với Jeff Schlupp, cầu thủ người Brazil bị đẩy ngã vào biển quảng cáo. Tình huống dẫn đến xô xát dữ dội, 2 bên lao vào nhau, người thì can ngăn, người thì nói chuyện phải trái. Trọng tài chính Andre Marriner rút cho 2 nhân vật chính mỗi người 1 thẻ vàng.

Sau đó, ông Marriner nhận được tín hiệu từ tổ VAR, tư vấn kiểm tra hành vi Casemiro tác động vật lý vào đường thở của cầu thủ Crystal Palace. Sau một hồi soi kỹ, trọng tài trở lại sân, rút thẻ đỏ đuổi Casemiro.

Casemiro nhận thẻ đỏ trực tiếp vì bóp cổ đối phươn

Tiền vệ sinh năm 1992 sẽ bị treo giò ở 2 trận đấu liên tiếp với Leeds United và trận gặp Leicester. Trong trường hợp thua kháng cáo, anh thậm chí còn bị treo giò thêm trận chung kết Carabao Cup gặp Newcastle.

MU lâm vào tình thế đầy khó khăn vì trước đó đã mất Eriksen vì chấn thương đến tận tháng 5. Trong trận gần nhất vắng Casemiro, MU đánh mất tuyến giữa và chịu thất bại dưới tay Arsenal.