Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vì sao hy vọng số 1 của boxing Việt Nam thua sốc trước đối thủ Thái Lan?

TIỂU PHÙNG , 11:39 07/05/2023 | Võ thuật

Chia sẻ

Thất bại của Nguyễn Thị Tâm trước Jutamas Jitpong của Thái Lan gây tiếc nuối khi cô là niềm hy vọng huy chương của boxing Việt Nam tại SEA Games 32.

Cách đây chưa lâu ở giải vô địch thế giới diễn ra hồi tháng 3/2023, Nguyễn Thị Tâm đã giành HCB ở hạng cân 50kg. Cô chỉ chịu thua võ sĩ người Ấn Độ Nikhat Zareen, vốn là đương kim vô địch thế giới. Jutamas Jitpog trong khi đó giành HCĐ hạng cân 54kg.

Một ngày sau trận thua của Nguyễn Thị Tâm trước Jutamas Jitpong tại Phnom Penh, BHL đội tuyển boxing Việt Nam và các đồng đội của cô vẫn không khỏi tiếc nuối. Diễn biến 2 hiệp đầu nghiêng hẳn về phía tay đấm Việt Nam. Nguyễn Thị Tâm chủ động tấn công đối thủ và thể hiện được sự áp đảo.

Nhưng sau đó trong tình huống ngã xuống và bị đối thủ đè lên, Tâm bị đau đầu gối chân trái, từ đó không thể đứng vững và ra đòn với đối phương. Cô bị trọng tài xử thua knock-out kỹ thuật . Tại nhà thi đấu, phụ trách môn boxing Tổng cục TDTT, ông Vũ Đức Thịnh cho biết Jutamas Jitpong của Thái Lan là đối thủ rất mạnh. Tuy nhiên Nguyễn Thị Tâm từng chạm trán nhiều lần cả trong tập huấn lẫn thi đấu và cô đều thắng.

Vì sao hy vọng số 1 của boxing Việt Nam thua sốc trước đối thủ Thái Lan? - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Tâm đã có 2 hiệp đầu nhỉnh hơn đối thủ Thái Lan trước khi bị chấn thương (ảnh Văn Thoả)

“Dù phải đôn lên hạng 54kg nhưng ngay cả HLV Thái Lan cũng đánh giá Tâm cao hơn, là ứng viên HCV SEA Games 32. Ở trận đấu của 2 VĐV, Nguyễn Thị Tâm thi đấu tốt và thắng 2 trận đầu nhưng do chấn thương nên không thể thi đấu và trọng tài phải dừng trận đấu. Đây là tai nạn ngoài ý muốn, không thể lường trước vì khi ngã xuống sàn, Tâm bị VĐV Thái Lan đè lên dẫn tới chấn thương”.

Theo ông Vũ Đức Thịnh, BHL đội tuyển boxing trước đó rất tự tin với cơ hội chiến thắng của Nguyễn Thị Tâm. Do thất bại trên, boxing sẽ phải nỗ lực để đạt chỉ tiêu giành 1-2 HCV tại SEA Games 32, trên tổng số 11 nội dung thi đấu (8 hạng cân nam, 3 hạng cân nữ). Nguyễn Thị Tâm sẽ được kiểm tra chấn thương, chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng khác trong năm nay, gồm Asiad 19 tại Trung Quốc.