VFF sớm xúc tiến tìm người thay HLV Park Hang-seo

(Tổ Quốc) - Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông báo chia tay HLV Park Hang-seo sau khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn vào ngày 31/1/2023.

(Tổ Quốc) - Mới đây, Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông báo chia tay HLV Park Hang-seo sau khi hợp đồng giữa đôi bên hết hạn vào ngày 31/1/2023.

Thông tin này khiến rất nhiều người hâm mộ Việt Nam tiếc nuối. Tuy nhiên, việc chia tay với HLV Park cũng là điều đã được dự đoán từ trước. Phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng đã có sự chuẩn bị nhất định trước khi đôi bên thống nhất về quyết định này.

Tổng thu ký Lê Hoài Anh chia sẻ: "HLV Park Hang-seo và VFF sẽ hết hợp đồng vào ngày 31/1/2023, đôi bên thống nhất chia tay. VFF cũng sẽ sớm thúc đẩy việc tìm HLV mới cho ĐT Việt Nam sau thông báo hôm nay".

VFF sớm xúc tiến tìm người thay HLV Park Hang-seo - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo chia tay Việt Nam để lại nhiều tiếc nuối

Với bất kỳ vị chiến lược gia nào, thay thế HLV Park Hang-seo là điều không dễ dàng. HLV Park đã đạt được rất nhiều thành tựu trong 5 năm làm việc tại Việt Nam, tạo nên nhiều dấu mốc lịch sử như: dẫn dắt đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại giải VCK U23 châu Á – Thường Châu 2018, hạng Tư tại Đại hội thể thao châu Á 2018 (Asiad 18), hai lần liên tiếp giành huy chương Vàng bóng đá nam (tại SEA Games 30 năm 2019 và SEA Games 31 năm 2021); Dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam vô địch AFF Suzuki Cup 2018, lọt vào Tứ kết VCK giải vô địch châu Á 2019 (Asian Cup 2019) và đặc biệt là lần đầu tiên trong lịch sử góp mặt tại Vòng loại cuối FIFA World Cup Qatar 2022- khu vực châu Á.

Có thể nói, dưới thời HLV Park, bóng đá Việt Nam đã vươn tầm mạnh mẽ, trở thành số 1 ở Đông Nam Á về thành tích, và là đối trọng khó chịu đối với bất kỳ ĐT lớn nào ở châu Á.

Trong lời chia sẻ sau khi quyết định kết thúc hợp đồng với LĐBĐVN, HLV Park Hang Seo nói: “Tôi sẽ luôn ghi nhớ những kỷ niệm trong chuyến hành trình 5 năm cùng bóng đá Việt Nam. Với vai trò HLV của ĐTQG và ĐT U23 Nam Việt Nam, tôi luôn tập trung vào từng giải đấu. Dẫu cho kết quả có ra sao, tôi vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và trách nhiệm của mình nhờ vào sự hỗ trợ, ủng hộ liên tục từ các cầu thủ, lãnh đạo và cán bộ nhân viên LĐBĐVN cũng như người dân Việt Nam. Đây là một hành trình đáng nhớ và cũng rất thú vị

Tôi hiểu được những tình cảm và sự ủng hộ giành cho tôi trong thời gian ở Việt Nam. Dù rời khỏi vị trí này, tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đáp lại sự ủng hộ của các bạn trong tương lai gần. Một lần nữa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những tình cảm mà Việt Nam đã giành cho tôi.".