Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

tác giả

GG - Theo TRÍ THỨC TRẺ

VFF gửi đơn kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá châu Á về việc HLV Park Hang-seo bị miệt thị

21-11-2019 - 16:14 PM | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Sau trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022, dư luận trong nước đã dậy sóng vì hành vi thiếu fair-play của trợ lý tuyển Thái Lan, ông Sasa Todic với HLV Park Hang-seo. Ngay lập tức, VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) cũng có những động thái cụ thể về vấn đề này.

Phó chủ tịch VFF, ông Trần Quốc Tuấn cho biết đã gửi đơn kiến nghị lên Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) về hành vi không đẹp của trợ lý thủ môn tuyển Thái Lan, ông Sasa Vesna Todic đối với HLV Park Hang-seo trong trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan tối ngày 19/11.

Cụ thể, sau khi trận đấu kết thúc, nhiều phóng viên đã ghi lại hình ảnh cho thấy trợ lý Sasa Todic của đội tuyển Thái Lan có hành động rất thiếu tôn trọng với HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. HLV thủ môn người Serbia có hành động giơ cao cánh tay, bàn tay úp xuống, đồng thời, hướng ánh mắt về phía HLV Park Hang-seo và cười. Hành động này được cho là để ám chỉ chiều cao của HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Điều này khiến vị chiến lược gia Hàn Quốc nổi nóng.

 - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo nổi nóng với hành động của trợ lý tuyển Thái Lan. Ảnh: Hiếu Lương

Ở trận lượt đi tại Thái Lan, vị trợ lý này cũng nhiều lần có lời qua tiếng lại với HLV Park Hang-seo và khiến thuyền trưởng của ĐT Việt Nam giận dữ. Theo lời của trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa, rõ ràng ông Sasa Vesna Todic biết HLV Park từng phải nhận một thẻ vàng, nếu phản ứng quá khích và nhận thêm thẻ, khả năng bị cấm chỉ đạo ở trận tiếp theo là rất lớn.

Về phía HLV trưởng ĐT Thái Lan, ông Akira Nishino cũng khẳng định sẽ tìm hiểu thêm về sự việc này bởi không phải tự nhiên mà người đồng nghiệp của mình giận dữ: "Hiện tôi chưa có bất kỳ thông báo chính thức nào về những gì diễn ra với HLV Park Hang-seo và khiến ông ấy giận dữ. Nói chung, chúng ta phải xem xét lại bản thân xem mình đã làm gì không đúng mực hay không".

Những hành động có ý miệt thị luôn được AFC và FIFA lên án một cách kịch liệt. Nếu có đủ bằng chứng xác thực, chắc chắn ông Todic sẽ phải nhận một án phạt thích đáng vì hành động rất không đẹp của mình.

HLV Park Hang-seo chia sẻ về xích mích với trợ lý HLV tuyển Thái Lan

HLV Park Hang-seo nổi giận với phóng viên Thái Lan