Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

VĐV bị đình chỉ thi đấu ở Olympic 2020 vì dương tính với ma túy

21-07-2021 - 11:40 AM | Tin thể thao khác

Chia sẻ

VĐV Jamie Kermond của tuyển cưỡi ngựa vượt rào Australia bị phát hiện dương tính với chất cấm.

Bóng ma sử dụng chất cấm ở các kỳ Olympic một lần nữa lại trở thành đề tài gây chú ý. Chỉ 2 tuần sau khi nữ ngôi sao điền kinh của tuyển Mỹ, Sha'Carri Richardson, bị cấm dự Olympic Tokyo vì dương tính với cần sa, đến lượt một VĐV cưỡi ngựa vượt rào của tuyển Australia cũng "nhúng chàm".

"Jamie Kermond bị đình chỉ thi đấu tạm thời theo Chính sách phòng chống doping của Australia năm 2021. Mẫu thử A của Kermond dương tính với cocaine sau một cuộc kiểm tra được tiến hành vào ngày 26/6", Ủy ban Olympic Australia thông báo.

VĐV bị đình chỉ thi đấu ở Olympic 2020 vì dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Kermond gần như không còn cơ hội lần đầu dự một kỳ Thế vận hội (Ảnh: Getty)

Kermond vẫn còn chút ít cơ hội dự kỳ Thế vận hội đầu tiên trong sự nghiệp nếu yêu cầu cơ quan có thẩm quyền tiếp tục kiểm tra mẫu B của mình. Tuy nhiên, khả năng này rất thấp.

"Tôi vô cùng đau đớn và hối hận vì những việc mình đã làm. Tôi xin lỗi và nhận toàn bộ trách nhiệm vì đã gây ra nỗi thất vọng to lớn cho các đồng đội, gia đình và người hâm mộ", tay nài ngựa 36 tuổi thổ lộ.

VĐV bị đình chỉ thi đấu ở Olympic 2020 vì dương tính với ma túy - Ảnh 2.

Việc Kermond nằm trong số 9 VĐV đua ngựa vượt rào của Australia dự Olympic Tokyo 2020 từng gây ra không ít tranh cãi (Ảnh: Getty)

Trước đó, việc Kermond có một suất trong đội tuyển cưỡi ngựa vượt rào của Australia đến Tokyo cũng đã nổ ra không ít tranh cãi. Không biết lý do gì, Rowan Willis, VĐV xếp hạng 59 thế giới lại bị loại để nhường chỗ cho Kermond, xếp hạng 1013 thế giới.

Theo điều tra của giới truyền thông xứ chuột túi, rất có thể việc liên kết với một nhà tài trợ đã tác động không nhỏ giúp Kermond được chọn.

VĐV bị đình chỉ thi đấu ở Olympic 2020 vì dương tính với ma túy - Ảnh 3.

Trước đó, nữ VĐV điền kinh tuyển Mỹ Sha'Carri Richardson cũng bị cấm dự Olympic 2020 vì dương tính với cần sa