Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Vẫn tham gia bài kiểm tra chất cấm, Khabib chưa chính thức giải nghệ?

15-11-2020 - 12:39 PM | Võ thuật

Chia sẻ

Các fan hâm mộ có thêm niềm tin về việc Khabib sẽ trở lại sau động thái mới nhất trên trang cá nhân của "Đại bàng".

Mới đây, Khabib Nurmagomedov đã gây chú ý khi đăng tải trên trang cá nhân bức hình đang tham gia bài kiểm tra doping của USADA (Cơ quan phòng chống doping của Mỹ). "Đây là lần thứ 47 kể từ năm 2015 tôi thực hiện bài kiểm tra của USADA. Hãy nghĩ về con số này", nhà vô địch hạng nhẹ UFC viết dòng chú thích ảnh.

Cuối tháng trước, Khabib đã bất ngờ thông báo giải nghệ ở tuổi 32 sau chiến thắng trước Justin Gaethje. Nguyên nhân là bởi võ sĩ người Nga muốn chiều theo ý thân mẫu bởi bà không muốn anh thượng đài mà thiếu vắng đi cha là ông Abdulmanap - người đã không may qua đời hồi tháng 7 vừa qua.

Vẫn tham gia bài kiểm tra chất cấm, Khabib chưa chính thức giải nghệ? - Ảnh 1.

Khabib vừa tham gia bài kiểm tra doping của USADA

Tuy nhiên, với động thái vừa qua, các fan có lý do để tin Khabib sẽ trở lại trong tương lai. Nếu một võ sĩ chính thức treo găng, họ sẽ rút hẳn khỏi USADA để tránh được những buổi kiểm tra phiền toái. Còn Khabib, việc được USADA ghé thăm cho thấy Khabib chưa rút khỏi UFC và vẫn còn nằm trong danh sách các VĐV đang hoạt động.

"VĐV chưa chính thức thông báo với UFC về quyết định giả nghệ hoặc ngưng hợp đồng với UFC vẫn sẽ phải tham gia bài kiểm tra chất cấm bắt buộc, có nghĩa vụ phải thực hiện theo yêu cầu của cơ quan kiểm soát doping", UFC cho hay.

Vẫn tham gia bài kiểm tra chất cấm, Khabib chưa chính thức giải nghệ? - Ảnh 2.

Khabib đánh bại Gaethje trong màn so tài diễn ra vào ngày 25/10

Lúc này, Khabib vẫn nằm trong BXH của giải MMA lớn nhất thế giới. Chủ tịch Dana White vẫn hy vọng về sự trở lại của "Đại bàng".

"Cậu ấy vẫn là nhà vô địch hạng nhẹ vào lúc này. Không có chuyện tranh đai tạm thời, không có chiếc đai nào bỏ trống. Khabib rất xúc động ở trận đấu trước. Trong quá trình chuẩn bị, cậu ấy đã bị ốm rồi lại gãy chân nữa. Cha của cậu ấy cũng không may qua đời. Không khó hiểu khi cậu ấy lại không kiềm chế được cảm xúc của mình. Tôi không chắc 100% nhưng tôi tin rằng cậu ấy sẽ trở lại để hoàn tất thành tích 30 trận toàn thắng".

Khabib đánh bại Gaethje tại UFC 254