V-League 2023: Kịch tính đua tốp đầu

T.PHƯỚC , 10:06 16/02/2023 | Bóng đá Việt Nam

Chia sẻ

Qua 3 vòng đấu, đương kim vô địch Hà Nội FC, Thép Xanh Nam Định và Đông Á Thanh Hóa đều có cùng 7 điểm, chia nhau 3 vị trí dẫn đầu bảng xếp hạng V-League 2023.

Kết quả này cho thấy cuộc đua tranh "ngôi vương" giải đấu vô địch quốc gia mùa này hứa hẹn hấp dẫn và kịch tính. Trong lịch sử sân chơi đẳng cấp cao nhất Việt Nam, có mùa đã từng xảy ra cuộc đua vô địch kém hấp dẫn khi trình độ chuyên môn giữa các đội quá chênh lệch, chỉ có vài đội duy trì được phong độ xuyên suốt giải đấu. Những mùa giải gần đây, chất lượng giữa các đội đã dần được thu hẹp, danh sách ứng viên vô địch được mở rộng đáng kể.

Việc chiêu mộ nhân tài, đầu tư nhân lực mạnh mẽ đã giúp các đội như TopenLand Bình Định, Công an Hà Nội hay Thép Xanh Nam Định, Đông Á Thanh Hóa trở thành đối trọng của Hà Nội FC, Viettel và Hải Phòng trong cuộc đua vô địch mùa này. Bảng xếp hạng V-League 2023 liên tục thay đổi qua từng vòng đấu, khoảng cách từ đội đứng thứ nhất là Hà Nội FC (7 điểm) cho tới đội đứng thứ 6 là Viettel (5 điểm) chỉ gói gọn trong phạm vi của một trận thắng.

V-League 2023: Kịch tính đua tốp đầu - Ảnh 1.

Màn so tài giữa Thép Xanh Nam Định và HAGL có số lượng khán giả theo dõi trực tiếp nhiều nhất kể từ đầu V-League 2023. (Ảnh: VPF)

Thể thức phân nhóm sau 13 vòng đấu của mùa giải năm nay cũng góp phần khiến cuộc cạnh tranh trở nên quyết liệt. SHB Đà Nẵng, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh từ vị trí trong nhóm dẫn đầu ở vòng 1 đã rớt xuống nhóm cuối bảng xếp hạng vì những thất bại ngay trên sân nhà sau vòng đấu thứ 3.

Qua 3 vòng đấu, CLB TP HCM rơi vào tình trạng "báo động" khi là đội duy nhất toàn thua và đứng cuối bảng xếp hạng với thành tích không ghi được bàn thắng nào.

Loạt trận thuộc vòng 3 V-League 2023 chứng kiến phong độ ấn tượng của các đội khách. Có 5/7 đội giành được điểm số khi hành quân đến sân đối phương, trong đó 3 đội đoạt trọn vẹn 3 điểm và 2 đội buộc chủ nhà phải chia điểm. Đáng chú ý, 7 cặp đấu ở vòng 3 đều có bàn thắng với diễn biến gay cấn, bất ngờ khi phần lớn kết quả được phân định ở khoảng thời gian gần cuối trận.

V-League 2023 cũng thu hút khá đông người xem, màn so tài giữa chủ nhà Thép Xanh Nam Định và CLB HAGL diễn ra hôm 14-2, lượng khán giả đến sân Thiên Trường cao kỷ lục với 18.000 người theo dõi trực tiếp trên các khán đài.

Bên cạnh "chảo lửa" Thiên Trường, sân Thanh Hóa cũng có đến 7.000 người trực tiếp theo dõi trận đấu giữa Đông Á Thanh Hóa với SHB Đà Nẵng, gần 9.000 người chen kín khán đài sân Hàng Đẫy chứng kiến màn so tài giữa CLB Công an Hà Nội và Viettel.