Chọn bộ môn

Tất cả

Bóng đá

Tennis

Golf

Chọn giải đấu

Top trận đấu

Ủy ban trọng tài Anh muối mặt xin lỗi sau hàng loạt sai lầm với Arsenal và Brighton

HOÀNG ANH , 09:32 13/02/2023 | Bóng đá châu Âu

Chia sẻ

Ủy ban trọng tài các trận đấu chuyên nghiệp Anh thừa nhận lỗi nghiêm trọng khiến Arsenal và Brighton mất 2 điểm.

Trên trang mạng xã hội chính thức của mình, Uỷ ban trọng tài các trận đấu chuyên nghiệp Anh (PGMOL) cho biết, Giám đốc uỷ ban là cựu trọng tài Howard Webb đã liên hệ với Arsenal và Brighton để thừa nhận, giải thích các lỗi nghiêm trọng trong quy trình VAR ở 2 trận đấu này.

PGMOL nhận sai: "Cả hai sự cố đều do lỗi của con người và liên quan đến việc phân tích các tình huống việt vị".

Chỉ trong 1 buổi tối thứ bảy 11/2, VAR và các trọng tài chính mắc sai lầm trong nhiều trận đấu ở Ngoại hạng Anh. Ở tình huống Brentford ghi bàn vào lưới Arsenal, tổ VAR quên kẻ vạch xác định Christian Norgaard việt vị trước khi kiến tạo cho Ivan Toney lập công, khiến Pháo thủ chịu oan một bàn thua.

Ủy ban trọng tài Anh muối mặt xin lỗi sau hàng loạt sai lầm với Arsenal và Brighton - Ảnh 1.

Tổ VAR bỏ sót Norgaard

Thậm chí kể cả khi nhớ kẻ vạch, họ cũng thực hiện cực kỳ sai lầm. Trong trận đấu giữa Brighton với Crystal Palace, hậu vệ trái Estupinan bị từ chối 1 bàn thắng hợp lệ. Trọng tài video đã nhìn nhầm người, cầu thủ Crystal Palace được so sánh vị trí với Estupinan không phải hậu vệ đứng cuối cùng.

Ủy ban trọng tài Anh muối mặt xin lỗi sau hàng loạt sai lầm với Arsenal và Brighton - Ảnh 2.

Tổ VAR chọn nhầm cầu thủ để kẻ vạch

Những sai lầm đáng trách như vậy đã trực tiếp khiến Arsenal và Brighton mất đi chiến thắng, thiệt thòi quá nhiều. Một đội đang đua vô địch còn một đội đua suất dự cúp châu Âu.

Cũng không thể không kể đến tình huống Tomas Soucek hoá thân thành thủ môn trong trận West Ham hoà Chelsea, nhưng PGMOL không giải thích tình huống này.

Sự mập mờ, thiếu rõ ràng của luật chơi bóng bằng tay giúp trọng tài Craig Pawson có căn cứ khước từ yêu cầu penalty của Chelsea, mặc dù hành động của Soucek là quá đủ để thổi phạt đền.

Ủy ban trọng tài Anh muối mặt xin lỗi sau hàng loạt sai lầm với Arsenal và Brighton - Ảnh 3.